Máy tính tự nhiên xuất hiện tiếng bíp liên tục ?

Thầy và các bạn cho em hỏi. Máy tính của em tự nhiên mở lên xuất hiện tiếng bíp kêu liên tục ko ngừng và ko khởi động được máy. Nhờ thầy và các bạn xem giùm Thanks!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạm kiểm tra RAM và các card xem sao, gắn có chặt không, có bị hư không?
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
- Bạn tháo card màn hình và ram ra vệ sinh chân cắm rồi cắm lại (đv ram thử cắm sang khe cắm khác) - Vẫn chưa được thì có khả năng mainboard có vấn đề
hao
Trả lời 11 năm trước

Tiếng bíp có nhiều nguyên nhân, thường do sai lệch đường truyền gây ra. (Từ CPU qua Main ---> RAM ----> CPU là chính), đường truyền thứ 2 Từ CPU --->Main ----> Card ---> Main ----> CPU)
Đường truyền thứ 3 (CPU ----> Main ---> Đĩa cứng --> Main ---> CPU)
Người ta đã mã hoá tiếng bip để dễ nhận biết theo tài liệu của Main thường là:
1 bip liên tục: đường truyền 1
2 bíp liên tục: đường truyền 2
3 bíp liên tục: đường truyền 3

Tuy nhiên do các nhàn sản xuất cấu hình bíp khác nhau cũng có thể khác.
nguyên nhân chủ yếu là đầu cắm chập chờn, thường 99,99% cắm lại RAM, CARD, và tháo CPU ra cắm lại là được.

Nguyễn Trung
Trả lời 11 năm trước

Cũng có thể do chập phím. Nếu màn hình vẫn hiển thị lên và có tiếng kêu bíp bíp. Bạn thử dùng tay quét qua các phím xem.