Quạt vẫn chạy nhưng không lên hình, không nghe tiếng bip ?

Tôi có con main P5GC-MX, card 7100, 2 con ram 1gb và 512mb bus 533 - lúc trước con main bị rỉ chip + ko lên màn hình và đã đem đi bảo hành thì xài được. - Không biết là họ sửa hay đổi cho tôi con main mới, vì đem về nhà thì mới biết là lên con main P5GC-MX/1333 - Dùng khoảng mấy ngày sau thì sau khi đã shutdown máy mà đèn power trên case vẫn sáng, chỉ khi rút dây nguồn ra thì đèn mới tắt - Tiếp tục dùng đến vài ba ngày sau, bỗng nhiên đang dùng thì máy tự động tắt. Mở lên lại thì ko lên màn hình, ko nghe tiếng bip, đổi qua card-on thi cũng ko lên - Rút pin cmos ra cũng vậy, tháo 2 con ram thì chỉ nghe tiếng bip dài (cũng ko lên màn hình). Anh/chị nào có biết xin chỉ giùm tôi cách khắc phục, vì từ nhà tôi tới trung tâm bảo hành khá xa, ngại đi lắm. Xin cám ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên bạn hãy thử main trước rồi bạn thử ram lại xem sau vấn đề này chắc bạn phải đem ra tịm chắc gì sữa được để cho chắc chắn bạn nên thay cái main khác chúc bạn thành công
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Việc này không thể không đem ra trung tâm bảo hành được bạn à, nếu bạn vọc mà máy không hết thì khi đem ra họ sẽ thấy thay đổi và sẽ đổ thừa là bạn làm hỏng chứ không phải lỗi kỹ thuật và sẽ không bảo hành cho bạn nữa. Cái này là bị phần cứng, mà phần cứng thì không thể hướng dẫn qua tin nhắn được.Mà lỗi của bạn là bị main đó, con CPU họ thay có chút vấn đề rồi, bạn nên đem máy đi bảo hành nha. Phải thử oki hết và cho chạy thử tại nơi bảo hành vài giờ hãy đem về. Chúc bạn may mắn!
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử rút chân cắm từ máy tính qua màn hình ra rồi cắm lại xem sao hai điều chú ý nhất khi mang máy đi bảo hành 1 là bạn phải trực tiếp ở đó xem họ sửa chưa không là ng ta đổi linh kiện dởm vào đó 2 là khi người ta đã bảo hành xong thì yêu cầu họ test ( kiểm tra máy bật tắt tại chỗ bảo hành luôn ) khi thấy đã ổn rồi thì mới mang về nếu bạn rút chân cắm ở cả 2 bên ( từ cây và màn hình ra ) cắm lại mà vẫn không lên hình thì bạn phải tốn công mang ra chỗ bảo hành lần nữa cho chắc ăn rồi