Từ điển Lạc Việt cài trên Win Vista không thể tra từ, giúp mình với ?

Mình cài Lạc Việt mtd 2005 trên Win Vista, nếu gõ từng từ vào từ điển thì tra được, nhưng nếu copy 1 từ bất kỳ (Anh hay Hoa) từ word 2007 thì khi paste vào Lạc Việt đều bị biến thành chữ Ă, còn copy từ bất kỳ chỗ nào khác thì khi paste vào Lạc Việt,chữ có hiện lên nhưng Lạc Việt lại ko tìm thấy từ đó. Rốt cuộc là thế nào? hix
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái này phải kiểm tra font trước rồi mới cài. mình kiếm đc hướng dẫn nè Ðể dùng được TD Hoa-Việt -Vào Control Panel/Regional and Language Options/Languages -Check vào Install files for East Asian Languages sau đó nó hỏi thì cho đĩa Window đang dùng vào. (làm trước khi cài CVH2005 thì giao diện mới đúng) Tra từ -nếu không paste được chữ Hoa là do định dạng sai Font . -Ðầu tiên copy chữ cần tra vào WinWord -Sau dó chuyển định dạng Font là SIMSUN (chú ý , phải là SIMSUN mới được) -Past chữ cần tra vào LACVIET-CVH là chắc chắn không bị ra dấu chấm hỏi Cài đặt -có thể cài riêng hoặc chung với MTDEVA (sẽ có thêm 2 cuốn mới là HV và VH) Muốn tải font thì vào đây: http://www.sino.uni-heidelberg.de/ed...nese_fonts.htm Cái hướng dẫn này tui kiếm trên google đó , bạn thử xem nó có hoạt động kô nha.