Không thể cùng chạy ổ Ata và ổ DVD ????????

Hiện t đang dùng chip PIV 3.0Ghz, main Asus P5LD2-SE, HDD SAMSUNG (Sata) 80Gb & Seagate (Ata) 20Gb. Main của t có 4 cổng để cắm ổ Sata, 1 cổng PRI-IDE. Điều kỳ lạ ở đây là t không thể nào cùng lúc chạy được ổ seagate(Ata) và ổ DVD ASUS cùng 1 lúc, nghĩa là mặc dù t đã cắm cả 2 ổ HDD và 1 ổ DVD nhưng máy chỉ nhận 2 ổ cứng còn DVD thì không thấy đâu. Nếu muốn dùng ổ DVD thì t chỉ cần rút ổ cứng seagate ra là lại dùng ổ DVD bình thường (không phải cắm lại hay chỉnh sửa gì). Có ai giải thích cho t lý do được không?
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Do bạn cắm chung cáp lại ko thiết lập master và slever cho cái ổ seagate và DVD mặc định để hai ổ này là master hết mà.Ngó cái ổ DVD xem có cái jumper bé xíu ko thì chuyển nó ra giữa hoắc vứt nó đi.Gần nơi cắm cáp IDE vào ổ DVD và dây nguồn ý