Không thấy ổ DVD win XP ?

Xưa bật máy lên hay nghe tiếng ro ro của ổ DVD em thấy hơi phiền thế là nghịch nghịch chỉnh cái gì đó disable ổ DVD đi.

Giờ em ko biết cách enable ổ DVD lại ai biết ko chỉ em với.

Em dùng winXP.Trong Device Manager không có biểu tượng ổ DVD để mà enable/disable nữa.

Ấn nút mở ổ đĩa khay đĩa vẫn ra vào bình thường.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cái này chắc phải vào trong BIOS chỉnh lại rồi.
Nó nằm trong menu Advanced hay System j đấy tuỳ theo mainboard.

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Ổ DVD có phải là theo chuẩn SATA không, nếu thế thì làm như thế này:
1. Click Start, chọn Run.
2. Ở Open box, gõ regedit>>>> OK.
3. Tìm đến subkey sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE/System/CurrentControlSet/Control/Class/{4d36e965-e325-11ce-bfc1-08002be10318}
4. ở File menu, click Export.
5. Ở File name box, Đánh tên để lưu, sau đó click Save(Dùng để đề phòng thôi).
6. Click vào REG_MULTI_SZ data type là UpperFilters, sau đó click Delete ở Edit menu. Nếu nó hỏi gì, click Yes.

7. Chọn REG_MULTI_SZ data type là LowerFilters >>> Delete ở Edit menu. >> click Yes.
8. Thoát Registry Editor, và restart the computer.

bạn nhớ hãy thực hiện thật chính xác khi sử dụng Registry Editor như cảnh báo ở trên . Nếu không tìm thấy REG_MULTI_SZ data type LowerFilters thì chỉ thực hiện đến bước 6 là xong.
nguyễn quang vinh
Trả lời 10 năm trước

không nhận DVD