Tác dụng của Patch Panel trong mạng LAN

Rất mong được các bạn giải đáp về công dụng, tác dụng và việc sử dụng của Patch Panel trong hệ thống mạng LAN. Trong các trường hợp nào thì phải cần thiết dùng Patch Panel, trong khi đã dùng các Hub để nối mạng?
Trả lời 16 năm trước
Đây chỉ là tên gọi của phần cứng cho phép bạn nối các cổng với nhau. Nói một cách nôm na thì là Patch Panel là một bảng bao gồm nhiều giắc cắm được đánh số cho phép người dùng dễ dàng nhận biết cổng nào (số bao nhiêu) là giành cho máy nào... Thường Patch Panel được dùng trong các phòng làm việc, công sở v.v. để việc quản lý (về mặt vật lý mà nói) của các kết nối được dễ dàng hơn. Nếu bạn đến một cơ quan mà thấy giắc cắm của mạng nằm ở trên tường (giống như giắc cắm của điệt thoại) thì có nghĩa là cơ quan đó sử dụng Patch Panel (thay bằng việc sử dụng dây cáp chạy trực tiếp loằng ngoằng từ hub/switch tới thẳng máy tính).