KAV 2010 có chức năng không cho xoá file bị nhiễm virus không?

Hi chào các bro, e vừa mới mua 6 key kav 2010 cho khách mà giờ có thắc mắc tý : khách họ dùng mấy file excel mà trong đó e thấy nhiễm virus lưu ngày và 4cel gì đó. có khi nào kav xoá lun file không vậy mấy bro? tại sợ mất data mấy năm trời của người ta. thks các bro nhìu. năm mới nhìu sức khoẻ phát tài nha
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy chép những file đó ra để backup và dùng kis quét toàn bộ những file đấy . Bạn phải thử để xem KIS có tách mã đọc đang bị dính ở file đó ra hay ko ? Lần sau hãy ghi tên rõ con virus nào nhé.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Các file Excel thường nhiễm virus macro (như Virus.MSExcel.Yagnuul.d và một số biến thể của nó). Khi phát hiện loại virus này, KIS/KAV sẽ vô hiệu hóa nó mà không xóa file excel. Tuy nhiên, có thể một số macro được người dùng thiết lập sẽ bị vô hiệu hóa.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp này tôi đã gặp rất nhiều. Ban đầu tôi để các thiết lập mặc định, backup dữ liệu rồi để KIS full scan (hơi bị lâu), hầu hết các file Excel đều bị phát hiện nhiễm virus và KIS đã tự động xử lý. Cứ ngỡ phải dùng lại dữ liệu đã backup nhưng khi check lại thấy không mất file Excel nào cả. Data của khách hàng luôn vô cùng quan trọng, hãy backup trước khi xử lý bởi có rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình xử lý. KIS/KAV khử độc rất tốt, nhất là ver 9.0.0.736