PC bị nhiễm virus, Bkav diệt xong không vào được Win ?

Mấy pac rồ cho em hỏi cái .Em có cái vaio FGN bị dính virut qua USB sau khi dùng phiên bản mới nhất của Bkav quét thì hết sau đó em reset lai máy thì ko thấy lên hình chỉ lên con trỏ thôi.Cho đĩa win vao thì dvd chay nhưng cũng chỉ thấy con trỏ như cũ làm ơn giúp em cái .Thank
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn cho đĩa win vào nhưng bạn có chon First Boot là ổ CD chưa. Bạn phải set ổ CD và repair lại windows, có thể virus đã ăn mất file hệ thống của bạn.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp của bạn, có lẽ máy bạn đã nhiễm dòng virus lây file. Bạn nên thực hiện các thao tác sau để có thể xử lý vấn đề : 1. Khi hiện lên màn hình chỉ có hình nền và con trỏ, không thấy được thanh tác vụ (taskbar) và các biểu tượng (icon) trên đó, bạn hãy nhấn Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager (nhấn 1 lần không được thì 2 lần). Khi hiện lên cửa sổ Task Manager, bạn mở thẻ Application, nhấn nút New Task... Trong hộp thoại Creater New Task, bạn gõ vào explorer rồi nhấn Enter (làm 1 lần ko đc thì làm 2 lần). Có thể bạn sẽ thấy lại được thanh tác vụ và các icon để làm việc bình thường. 2. Sau đó, bạn thực hiện theo các hướng dẫn tại đây để có thể xử lý virus triệt để. Chúc bạn may mắn.