Máy bị nhiễm virus gì không biết?

Cả nhà ơi, giúp em với, máy em bị nhiễm virus gi mà khi khởi động lên thì nó hiện lên bảng "shutdown" và đúng 10 giây là nó tự shutdown máy, ai biết chỉ dùm em với hay cho em phần mềm để em diệt nó, gấp lắm mọi người ơi, em cảm ơn cả nhà !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Vậy bạn có 10 giây để tắt cái bảng thông báo đó. Bằng cách nhấn Windows + R, để hiện cửa sổ Run.
Nhập vào dòng: Shutdown -a. Rồi Enter.
Rồi sao đó tìm xem có thằng nào phá bạn bằng chức năng Shutdown không? Thường thì chỉ là 1 file *.bat nằm trong Start MenuProgramsStartup.
Bạn xóa file *.bat trong đó đi là ổn.