Xin chỉ tôi cách diệt virus W32/Sality.y, Worm/vb.86016worm ?

Xin chỉ tôi cách diệt virus W32/Sality.y, Worm/vb.86016worm.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
W32/Sality.y là biến thể của virus siêu đa hình có tên Sality (bạn có thể tham khảo về virus siêu đa hình tại đây). Worm/vb.86016worm thuộc loại virus thông thường (worm). Để diệt triệt để virus siêu đa hình, bạn cần phải quét toàn bộ tất cả các ổ đĩa cứng, ổ đĩa USB và tuân thủ đúng hướng dẫn quét virus siêu đa hình của nhà sản xuất. Việc cài đặt lại hệ điều hành Windows sẽ không giải quyết triệt để vấn đề virus siêu đa hình, vì khi cài lại, virus siêu đa hình sẽ lây nhiễm trở lại từ các file thực thi nằm ở các ổ đĩa cứng khác. Hiện nay, có nhiều phần mềm diệt virus có thể diệt được một số biến thể phổ biến của virus Sality nhưng chỉ một số ít phần mềm diệt virus có thể diệt được triệt để tất cả các biến thể của virus này. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để xử lý triệt để dòng virus siêu đa hình Sality trên máy tính: 1. Sử dụng BkavPro 2009 Internet Security quét virus: Nếu đang sử dụng phần mềm diệt virus BkavPro 2009 Internet Security, bạn có thể tham khảo cách quét để tiêu diệt virus siêu đa hình này một cách triệt để theo hướng dẫn tại đây. [blue]http://www.bkav.com.vn/canh_bao_virus/09/11/2009/18/2628/[/blue] 2. Sử dụng BkavHome quét virus: Tải phần mềm diệt virus BkavHome miễn phí tại đây: [blue]http://www.bkav.com.vn/home/MuatheBkav2.aspx?d=9[/blue] Sau đó quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây. [blue]http://www.bkav.com.vn/ho_tro_khach_hang/20/08/2009/22/2452/[/blue] Sau khi quét xong lần 1 tất cả các ổ đĩa cứng và ổ USB, bạn hãy khởi động lại máy tính. Quét lại lần thứ 2 tất cả các ổ đĩa cứng và ổ USB (bắt buộc). Khởi động lại máy tính sau khi quét xong lần thứ 2. Nếu sau khi quét xong hiện tượng virus vẫn còn, có thể máy tính của bạn đã nhiễm một biến thể virus mới. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav theo số điện thoại 1900 58 58 50 hoặc e-mail bkav@bkav.com.vn để được hỗ trợ kịp thời.