Xin chỉ cách kết nối mạng Lan và Internet

Em vừa format xong máy tính và cài WinXP.Bay giờ không nối mạng được. Em đã đặt đchỉ IP rồi. Biểu tượng knối mạng cứ hiện 1 khóa và dấu chéo, click phải thì connection bị mờ không click được. Còn driver của máy thì em không biết. Vậy việc kết nối mạng có cần driver không. Nếu có thì làm sao tìm. Và nối mạng thì cần driver gì?(trước format máy đã nối mạng được).
Trả lời 15 năm trước
Trước hết bạn cần kiểm tra xem PC đã nhận card mạng chưa ? Nếu PC chưa nhận card mạng thì phải tìm driver để cài đặt card mạng. Sau đó bạn cần kiểm tra việc kết nối Internet từ PC của bạn qua mạng LAN hay kết nối trực tiếp với MODEM: Nếu kết nối qua mạng LAN thì phải cài đặt IP phù hợp với IP mạng LAN; nếu kết nối trực tiếp với MODEM thì không cần cài đặt IP.
Hồ Thị Linh
Trả lời 15 năm trước
Còn nữa nếu hình mạng bị gạch chéo thì phải xem lai dây nhé còn cái khóa chỉ là firewall thôi vẫn vào mạng binh thường theo tôi nghĩ thì bạn nên xem lại driver hoặc phiên bản windows bạn cài thôi[:D][):D(]
Nguyễn Văn Dũng
Trả lời 15 năm trước
Bác chỉ cần xem lại driver của máy đi. bác thử chuột phải vào Mycomputer, chọn Manage, chọn Device Manager xem có card mạng không. nếu không có thì có nghĩa là phải cài lại driver. còn cắm dây mạng từ máy đến modem là vào đựoc mạng luôn nếu bác không để chế độ ip tĩnh. TRUNG TÂM MỰC IN & THIẾT BỊ VĂN PHÒNG ANH DŨNG Địa chỉ: 13 Ngõ 55, Nguyên Khiết, Phúc Tân, Hoàn Kiếm ĐT: 04.9329137; Fax: 04.9329137 Hotline: 0902.099313 (Mr Dũng) 0917164450 (Mr Tuấn Anh) Email: friendly200884@yahoo.com mucinvietnam@gmail.com