Cài đặt kết nối cho Internet mạng của FPT?

Bác nào biet cài đặt cấu hình để vào mạng trong mục tool/option/conection không chỉ mình với mạng nhà mình cứ bị sao ý cứ vào được 15 xong lại khong vào được phải đợi ngày hôm sau mới vào được tiếp và cứ được 1 lúc là lại không vào được xong lại phải đợi
bac nào rành chỉ giùm em

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Khuyên bạn nên sử dụng nhà mạng khác đi nhà mạng này thường xuyên lỗi xẩy ra
Hướng dẫn cài đặt Modem ZYXEL Router

(www.Thongtinlaptop.com) I. MÔ TẢ LOẠI MODEM ZYXEL ROUTER:

Các thành phần bên ngoài của Router Modem Router ZYXEL:

*
LAN: thể hiện tình trạng kết nối giữa Modem và mạng(máy tính).
*
PWR: đèn nguồn.
*
DSL: đèn tín hiệu đồng bộ giữa Modem và nhà cung cấp.
*
ACT: thể hiện lưu lượng vào ra qua Modem.

Các khe cắm trên modem:

http://www.ptic.com.vn/hdcai_adsl/image0…

*
POWER: Khe cắm Adaptor điện.
*
USB: Dùng để kết nối với máy tính dùng chuẩn USB.
*
RESET: Đưa Modem về trạng thái cấu hình chuẩn của nhà cung cấp thiết bị.
*
LAN10/100M: Dùng để kết nối giữa Modem và Switch/Hub hoặc máy tính.
*
DSL: Dùng để kết nốt giữa Modem và đường ADSL của nhà cung cấp.
*
Công tắc nguồn(ON/OFF).

II. LẮP ĐẶT VÀ CÁU HÌNH ZYXEL ROUTER

Lắp đặt Modem Router ZYXEL cho máy đơn:

*

Cài đặt cho máy đơn qua cổng USB: Gắn đầu dây ADSL vào Router, gắn nguồn cho Router, gắn dây USB từ Router vào cổng USB của máy tính. Hệ điều hành Windows sẽ phát hiện ra thiết bị mới và yêu cầu bạn chỉ đường dẫn driver, đặt đĩa CD-ROM (chứa Driver của Modem) vào ổ đĩa CD-ROM của máy tính và hoàn tất quá trình cài đặt.
*

Cài đặt cho máy đơn qua cổng RJ45: Gắn đầu dây ADSL vào Router, gắn nguồn cho Router, gắn dây mạng (cable thẳng RJ45) từ Router vào cổng RJ45 card mạng của máy tính,quan sát đèn tín hiệu Ethernet sáng xanh, đã thao tác đúng. Đối cách cài đặt này không cần phải cài đặt gì mà có thể vào cấu hình Router để dùng Internet.

Lắp đặt Modem Router ZYXEL cho nhiều máy dùng chung Internet:
Gắn đầu dây ADSL vào Router, gắn nguồn cho Router, gắn dây mạng (cable chéo RJ45) từ Router vào cổng RJ45 của Hub/Switch.

Cấu hình Modem Router ZYXEL:

* Bước 1: Nhấp vào biểu tượng cấu hình Router trên Desktop hoặc mở Internet Explorer và gõ vào địa chỉ http://192.168.1.1. Khi mới cài đặt xong mặc định Username và Password của Router Zyxel là:

User name: admin
Password: 1234

* Bước 2: Cấu hình chung để dùng Internet
Nhấp vào menu Wizard Setup, điền các thông số sau:

http://www.ptic.com.vn/hdcai_adsl/image0…

VPI: 0
VCI: 35
Encapsulation: PPPoE LLC
Username: Username kết nối ADSL mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp.
Password: Password kết nối ADSL mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp.

*

Bước 3: Nhấp vào nút Finish, chờ khoảng 1 phút để Router ghi lại cấu hình.
*

Bước 4: Nhấp vào nút Logout để thoát và có thể dùng được Internet

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Khi gặp tình trạng rớt mạng, lag liên tục mà không rõ nguyên nhân do máy hay mạng, giải pháp là dùng lệnh tracert trong Windows. Đây cũng là 1 công cụ test độ trễ mạng.

Kiểm tra độ ổn định mạng theo cách sau :

QUOTE
Vào Start > Run > gõ cmd rồi enter > gõ tracert yahoo.com rồi enter

VD:

QUOTE
Microsoft Windows XP [Version 5.1.2600]
© Copyright 1985-2001 Microsoft Corp.

C:Documents and SettingsKami>tracert yahoo.com

Tracing route to yahoo.com [69.147.114.224]
over a maximum of 30 hops:

1 2 ms 1 ms 1 ms 192.168.1.1
2 11 ms 10 ms 9 ms 123.21.0.1
3 10 ms 13 ms 10 ms 172.17.32.46
4 11 ms 9 ms 10 ms 203.162.184.130
5 9 ms 9 ms 9 ms 203.162.184.129
6 12 ms 10 ms 9 ms localhost [123.30.120.57]
7 10 ms 9 ms 10 ms localhost [123.30.120.14]
8 87 ms 85 ms 85 ms 203.208.190.101
9 91 ms 90 ms 90 ms ge-4-0-1-0.sngc3-cr2.ix.singtel.com [203.208.172
.165]
10 244 ms 240 ms 247 ms so-2-0-2-0.laxow-cr2.ix.singtel.com [203.208.149
.142]
11 244 ms 240 ms 246 ms ge-6-1-0-0.laxow-dr2.ix.singtel.com [203.208.183
.142]
12 238 ms 238 ms 235 ms ge-0-1-0-0.plapx-dr2.ix.singtel.com [203.208.149
.253]
13 367 ms 359 ms 356 ms 203.208.145.130
14 388 ms * 377 ms as-0.pat2.dnx.yahoo.com [216.115.101.129]
15 376 ms 350 ms 379 ms ae-1.pat1.dnx.yahoo.com [216.115.111.130]
16 355 ms 350 ms 391 ms as-1.pat1.che.yahoo.com [216.115.96.35]
17 346 ms 350 ms * te-9-2.bas-a2.re3.yahoo.com [66.196.112.55]
18 349 ms 353 ms 351 ms ae-5.pat1.dce.yahoo.com [216.115.108.0]
19 * 353 ms 348 ms ae1-p140.msr1.re1.yahoo.com [216.115.108.17]
20 352 ms * 354 ms b1.www.vip.re3.yahoo.com [69.147.114.224]

Trace complete.

Các thông số ms chính là độ trễ (delay hoặc Latency) của mạng số càng cao càng chậm !

C:Documents and SettingsKami>

Nguyên tắc đọc kết quả tracert :

Dòng 1 : là dòng kết nối giữa modem và máy tính, độ trễ tốt nhất là 1ms 1ms 1ms ! Nếu cao hơn hoặc xuất hiện dấu * hay Request timed out thì kết nối modem và máy có vấn đề !

Dòng 2: là kết nối giữa modem và mạng của ISP (nhà cung cấp mạng), độ trễ tốt nhất nên trong khoảng 10-40 ms ! Cao hơn khoảng này hoặc xuất hiện dấu * hay Request timed out thì kết nối modem và mạng ISP có vấn đề !

Dòng 3 trở đi tới trace complete : là kết nối trong mạng giữa các ISP với nhau , nếu xuất hiện dấu * hay Request timed out thì kết nối trong mạng ISP có vấn đề !

Khắc phục độ trễ dòng 1 và 2 :

+ Tắt modem khoảng 10 phút sau đó cách ly điện càng xa càng tốt ! Nếu không có khoảng trống, nên đặt dưới sàn dưới bàn vi tính.

+ Lưu ý : không cuốn dây cáp mạng, vì khi cuốn chúng sẽ sinh điện từ làm ảnh hưởng đến signal của modem. Nếu dây dài quá thì nhờ người cắt bớt để khỏi cuốn.

Cuối cùng kiểm tra lại tracert có nằm trong khoảng cho phép không ! Nếu vẫn như cũ thì do spyware gây ra. Dùng Google để tìm phần mềm diệt spyware.

Các phần mềm đề nghị : Spybot Search & Destroy và Ad-aware , Superantispyware

+ Đặt modem sao cho các khí nóng dễ dàng thoát ra ngoài qua lỗ thông gió.
- Đặt nằm : kê 2 miếng bìa (hoặc sách) 2 bên mép modem chừa khoảng hở cho khí nóng thoát
- Đặt đứng : đây là cách dễ dàng nhất, dùng đế kèm theo modem ốp sát rồi đặt đứng là được.

+ 1 nguyên nhân khác gây Request timed out là Firewall (thường thì xuất hiện Request timed out từ đầu dòng 2 cho đến trace complete), cách khắc phục là tắt Firewall, bao gồm Firewall của Windows, Firewall của modem (nếu có) và Firewall của hãng thứ 3 như các bộ Internet Security, Zone Alarm, ThreatFire...

Lưu ý : dòng 3 trở đi ta không thể khắc phục được, nguyên nhân có thể là do số lượng truy cập quá đông, đứt cáp, nhiệt độ, khí hậu...

1 cách khác kiểm tra tín hiệu mạng

Đăng nhập vào modem, tìm 2 thông số SNR Margin và Line Attenuation (thường nằm trong mục Device Info hoặc Statistics của modem/router)

QUOTE
Mức SNR chuẩn : > 25 db
Mức Line Attenuation chuẩn : < 40

Nếu vượt chuẩn trên thì tín hiệu đường truyền có vấn đề, kiểmc tra lại

+ Splitter : do lâu ngày hoặc splitter chất lượng thấp => thay splitter