Hỏi về quá trình thiết lập mạng wifi ?

Công ty em có 20 máy đễ bàn,đang xài mạng có dây nhưng nay chuyển qua xài wifi,em đã mua 20usb thu wifi một model thu phát wifi,nhưng chưa từng setup mong anh chị chỉ giúp cám ơn nhiều nha.hướng dẩn rõ rõ nha em yếu lắm.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Nối dây mạng từ Modem qua Router Wifi tại cổng Wan, thường thì vô cấu hình router Wifi theo địa chỉ 192.168.11.1, tùy loại router thì IP có thể khác nhé.

Vô đó thêm username và pass và ISP tức nhà cung cấp Internet cấp, tại menu Internet/Lan gì đấy, chỉ thế thôi.

Thiết lập xong thì đã có sóng Wireless rùi, bật Wireless trên laptop, cắm USB Wifi trên Desktop PC thiết lập nhận Wifi nữa là ok --

Demo không dây Wifi và Bluetooth cho hệ thống mạng ko dây đơn giản:

http://www.youtube.com/watch?v=2RHQqCtm8Sg

Chúc thành công.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Cái này không khó khăn gì cả, Bạn làm theo các bước sau nhé:

1. Cắm USB wifi vào máy trạm, cài đặt Driver cho thiết bị.

2. Cắm bộ thu phát Wifi nối với Modem ADSL qua 1 dây mạng tại vị trí thuận tiện nhất (ở trung tâm cho các máy trạm thu sóng tốt nhất.

3. Setup wifi (theo hướng dẫn đi kèm thiết bị thu phát wifi) là xong.

Quá đơn giản !!!!