Chỉ dùm cách thiết lập mạng LAN qua modem ?

Mình muốn thiết lập 4 máy nối mạng LAN với nhau qua modem.Mình đã làm nhièu cách rồi mà mãi chảng đựoc. Mong được chỉ giáo sớm.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Sao bạn ko nói là đang sử dụng loại modem gì? Có nhiều loại modem, chẳng hạn như modem ADSL 2+ của Viettel,... nó có chức năng router + 4 port RJ45 thì bạn chỉ cần cắm 4 PC -> 4 port đó là ok rồi. Nếu modem của bạn chỉ có một cổng RJ45 + 1 cổng USB thì bạn phải sử dụng qua router, switch. Lưu ý: router có khả năng cấp IP, còn switch thì ko có chức năng cấp IP. Vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng LAN thì chỉ cần sử dụng switch. Còn nếu muốn 4 PC ra Internet thì cần phải sử dụng router (trường hợp sử dụng switch sẽ tùy thuộc vào số lượng IP mà ISP cung cấp cho modem).

Chu Văn Vững
Trả lời 14 năm trước

xem hướng dẫn tại www.vhtel.vn bạn nhé!

Hoặc gọi: 04 35642388 để được hướng dẫn chi tiết

4link
Trả lời 14 năm trước

Để thiết lập 4 máy tính nối với mạng LAN qua modem rất đơn giản. Thông thường để sử dụng mạng LAN chỉ cần một thiết bị Switch 4-8 cổng. Sử dụng modem trong trường hợp muốn ra ngoài Internet.

A. Nếu sử dụng Switch:

- Sử dụng dây cáp Cat 5e bấm sẵn 2 đầu RJ45, chuẩn thẳng kết nối giữa PCs và Switch.

- Đặt địa chỉ IP cho các thiết bị PC. ví dụ: PC1: 192.168.1.10/24 PC2: 192.168.1.11/24, PC3: 192.168.1.12/24, PC4: 192.168.1.13/24.

- Trên PC, vào Run / Cmd : sử dụng lệnh Ping để kiểm tra kết nối: vd: ping 192.168.1.11 (12).

B. Nếu sử dụng Modem:

- Kết nối các PC vào modem.

- Cấu hình DHCP trên Modem để cấp IP động, trên PC đặt mode nhận địa chỉ động.

- Sau khi các PC nhận được địa chỉ động, thì vào CMD: gõ ipconfig /all để kiểm tra PC đã nhận địa chỉ.

- Kết hợp với các lệnh ping nói trên.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc nố máy tính thông nhau qua mạng LAN.

Ngoài ra bạn có thể thiết lập Share File giữa các máy tính, hoặc thiết lập Share Printer tùy theo yêu cầu.

Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công.

++++++++++++++++++

::4-link::

http://www.4-link.com

++++++++++++++++++