Giúp lập mạng nội bộ qua Modem Wifi ?

Hiện nay mình có 1 Modem kết nối ADSL có kèm chức năng Wifi. Một PC chạy Win XP kết nối vơi modem này qua Port 1 (cáp); và 1 laptop chạy Win 7 kết nối với modem qua Wi-fi. Hiện mình đã có thể dùng Laptop để vào internet song chưa biết cách thiết lập để trao đổi dữ liệu giữa laptop và PC. Cụ thể là để có thể chơi mấy trò như AOE hay Dota giữa 2 máy với nhau. Rất mong mọi người hướng dẫn giùm. Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bỏ qua cách thức kết nối (hữu tuyến hay vô tuyến) thì 2 máy đã kết nối vào cùng một Switch rồi, tức là 2 máy đã tạo thành một mạng LAN ngang hàng. Bạn đặt 2 máy trong cùng một workgroup, rồi share tài liệu cho nhau thôi. Đôi khi thằng win7 với xp cũng khó thấy nhau nên bạn thử tắt firewall để test trước.