Không vào mạng được ?

Em đang dùng win 7. Tự nhiên ko vào mạng đc mở lên là nó ghi "Unidentified network"
Em ghost lại win7 cũng bị thế.
Em ghost sang win XP vẫn ko vào đc ( trên biểu tượng mạng có hình tam giác vàng có dấu ! ở giữa )

Nhưng đều kỳ lạ là em bỏ đĩa Ubuntu 10.4 vào chạy ở chế độ Live CD thì lại vào đc. Em để mạng chế độ auto từ trước đến nay

Các bác giúp em với em bó tay rồi.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra xem Driver mạng đã cài đủ chưa ? Hoặc kiểm tra lại Cáp mạng. Chỉ có 2 lý do đó thôi. Có thể loại bỏ lý do thứ 2 nếu như cho Ubuntu vào chạy OK ! Bởi vậy có thể còn lại lý do là thiếu Driver mạng. Nếu đã đủ Driver mạng tì Phải chuột vào Biểu tượng mạng và chọn "Troubleshoot problems" cho nó Repair lại là OK !

rtỵky
Trả lời 13 năm trước
Để gỡ rối vấn đề của bạn, bạn có thể thử các phương pháp dưới đây.

Phương pháp 1: Cập nhật trình điều khiển mạng.

Các bước để cập nhật trình điều khiển mạng lưới:

1. Click vào nút Start.
2. Gõ devmgmt.msc và nhấn Enter.
3. Chọn thiết bị network card device (trong Network Adapter) và click chuột phải vào nó
4. Bây giờ chọn properties.
5. Trong cửa sổ properties, dưới tab Driver, bấm vào nút Update Driver.
6. Sau khi cài đặt các bản cập nhật khởi động lại máy tính.

Để biết thêm thông tin: http://windows.microsoft.com/en-us/w...rking-properly
tải Windows 7 Compatibility Center về

Phương pháp 2: Hãy thử đặt lại TCP / IP.

Để thiết lập lại TCP / IP đến bài viết này và bấm vào một trong hai về "Fix it for me" hoặc theo hướng dẫn để sửa chữa nó cho mình: http://support.microsoft.com/kb/299357 .

Phương pháp 3: Tại đây bạn cần phải khắc phục bằng cách sử dụng trình gỡ rối mạng trong Windows 7 và kiểm tra vấn đề này để làm điều đó theo các quy định liên kết dưới đây.

http://windows.microsoft.com/en-US/w...r-in-Windows-7