Cách giấu địa chỉ IP ?

Bro nào cho mình hỏi cách dấu địa chỉ IP của mình trang mạng LAN với. Tks trước nhá

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

- Run>cmd> net config server /hidden:yes (chờ một khoảng thời gian để server thực thi lệnh hidden (khoảng 30 phút))
Bác có thể kiểm tra lại danh sách những máy có trong mạng LAN bằng cách:
Run>cmd> net view
Khi muốn trở lại bình thường ==> net config server /hidden:no

Hoặc:
- Run>regedit, theo đường dẫn sau:
HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetServic esLanmanServerParameters
Ở edit menu bên phải, click phải chọn new binary value, đặt tên là hidden, gán giá trị là 1
Thoát regedit, restart. Muốn trở lại bình thường, đổi giá trị thành 0 hoặc delete là xong.

yên tâm vì với lệnh hidden này bạn vẫn sử dụng được tài nguyên trong LAN.