Share data giữa hai máy tính qua mạng LAN?

Mình ko share được dữ liệu giữa hai máy tính wa Lan ,xuất hiện lỗi này ace có biết lổi gì ko, giúp mình tí hen cảm ơn nhìu hen

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 888x132.

Trích:

MSHOME is not accessible ,you might not have permission to use this network resouce.contact the adminitrator of this server to find out if you have access permissions .the list of servers for this workgroup is not currently availab

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Theo như thông báo trên thì có 2 trường hợp xảy ra:
1. 1 PC là Workgroup, 1 PC là Mshome thì khi share và connect vào sẽ xuất hiện lỗi trên.
>>> Click phải My Computer >>> Properties >>> Computer name >>> Change >>> Workgroup (or Mshome) miễn sau là 2 group giống nhau >>> Restart.

2. Bạn chưa share quyền (permission) vào folder bạn muốn share.
>>> Click phải vào Folder bạn muốn share >>> Sharing & Security >>> ngay phần Permision >>> Check all permision vào everyone >>> rồi sau đó Log off lại máy.

Good luck.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì bạn nên xác lập quyền. Có các quyền là đọc, ghi và thực thi. Mặc định user sẽ có quyền read, tức là quyền đọc, nếu bạn muốn xác lập quyền cho người dùng có quyền để thêm, xoá, đọc bạn chọn full control.