Lắp đặt mạng Lan?

Tôi muốn dùng chung mạng máy tính với 3 người bạn, nhưng nhà cách nhau gần 100 m thì có sử dụng đc ko? Trong số 4 người thì có nhà tôi ở giữa trung tâm.Khoảng cách từ nhà tôi đến nhà 3 người còn lại là 70m bán kính, có thể đặt bộ chia tại nhà tôi đc ko? xin các bạn chỉ giúp!
anh tam
Trả lời 13 năm trước

Hoàn toàn được. Cần:

1/ Bạn nên mua loại cable tốt chống nhiễu

2/ Một bộ chia đặt tại nhà bạn

3/ Cấu hình các máy cùng 1 workgroup: chuột phải vào My Computer - Properties - Computer Name -Change - chọn mục Workgroup - điền tên WG giống nhau trên các máy tham gia mạng (cần chú ý computer name các máy không được giống nhau) Ok- Khởi động máy lại để cập nhật thông tin.

4/ Cấu hình các máy cùng dãy địa chỉ IP:

start- setting - network connection - Local Area connection - chọn tab General - Properties - chọn tiếp tab general - tìm mục Internet Protocol (TCP/IP) - Use the folowing IP Adress :

IP address: 192.168.1.2 (các máy khác nhau thì thay số cuối cùng ví dụ 192.168.1.3)

Subnet mask: 255.255.255.0

Defaut gateway: 192.168.1.1

(nếu có kết nối một thiết bị router thì bạn không cần thiết lập mục 4 cứ để router tự động cấp Ip cho mạng, cần chọn mục Obtain an IP adress automatically)

bạn cần tiến hành share 1 thư mục nào đó để các máy dễ thấy nhau.

Chúc bạn thành công!!

nguyen dang hieu
Trả lời 12 năm trước

Thank ban!