Lag mạng , mất mạng ? tại máy hay tại mạng ?

Em vào box này lần đầu nhưng thấy mọi người phàn nàn về chất lượng mạng quá . nhưng thấy một số người đưa hiện tượng mà em đã từng gặp nên em lập toppic mới để đưa ra kinh nghiệm của mình thấy mọi người kêu là dùng mạng cứ 5-10' lại bị mất mạng 1 lần . Nhưng nếu dùng IDM down 1 file j đó lâu lâu mà không thấy rớt mạng thì khẳng định đó không phải là do mạng đâu . cách đây khoảng 2 -3 tháng em cũng bị thế . đang chơi game . bỏ đấy đi ra ngoài 1 ty vào đã thấy mất kết nôi và bị liên tục nhìu lúc còn chẳng vào dc mạng nữa cơ . nhưng vì dùng chung với 1 người nữa nên thấy đèn data vẫn nháy => do máy của mình chắc là có trojan cách khắc phục : + em thì chẳng bít thế nào đành lôi máy ra cài lại win quét viruts hóa ra máy có viruts thật . từ đó trở đi không thấy mất mạng như vậy nữa . có mấy đứa em nó cũng bị như vậy vẫn chiến thật cũ . ok . + về cái model thì lưu ý . cái model của vnpt tản nhiệt ở dưới đáy nên em cho nó lên 1 cái giá làm sao cho diện tích tiếp xúc với không khí là lớn nhất . cái model nó cũng như người ý . khi nóng quá thì như bị ham làm dc j ? và thỉnh thoảng cho nó nghỉ khoảng 5' rồi bật lại . đảm bảo ok 100% . em thề ! em hứa ! em đảm bảo !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Không hoàn toàn như bạn đâu còn phụ thuộc nhiều yếu tố nữa bạn có để ý tên của con virus là gì không??
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Chẳng biết có phải không nữa. Bọn tôi sinh viên lắp mạng mega có mấy máy dùng, ngày mất mạng mấy lần, nhưng mất đến nửa ngày mấy có ấy. Cứ chiều tối là mất đến 9h tối lại có, có thì chập trờn. Chẳng hiểu bảo trung tâm mạng thì họ bảo lỗi moden không sửa được, mất tiền những vẫn dùng tạm thôi. Nhưng tôi nghĩ cũng chẳng phải là ro virut, vì chúng tôi có đặt máy chủ đâu.
Ngo Quang Dieu
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn "dinhcua" trường hợp của các bạn có rất nhiều khả năng có thể xảy ra, có thể là do 1 số virut thường lây qua đường mạng LAN ( không cần có máy chủ vẫn bị ). cũng có thể là bạn..đăng ký 1 đường không tốt từ nhà cung cấp hoặc model vấn đề. Ngoài các khả năng nói trên ra thì như thế này...Nếu tất cả các máy tính của các ban đều không có mạng nhưng có 1 máy có.....[:D] nghĩa là bạn đã bị người đó dùng phần mềm NET CUT để..."đớp" các bạn cũng có thể. Lời khuyên: Trước tiên, bạn nên quét virut cho tốt đã ( dùng AVR hoặc sysmantec ). bảo những người bạn cùng chung 1 đường truyền với bạn cũng quét cho kĩ luôn, sau đó nếu vẫn không có tác dụng gì thì cũng có thể hệ ĐIỀU HÀNH của các bạn có vấn đề, bạn làm xuyên chạy ra TIỆM mua 1 cái đĩa WIN về cài lại là tốt nhất ! Nhớ là Quét virut sạch các ổ lân cận ( D,E..) cho sạch trước khi cài lại win để đảm bảo oan toàn nhé, nếu không có dữ liệu gì cần thiết thì bạn cứ format hết cho chắc ăn. Sau khi cầi đặt win đâu vào đấy song bạn dùng phần mềm, shadow defender ( phần mềm đóng băng theo thư mục hoặc partition ) bạn đọc hướng dẫn rồi đóng băng ổ C lại cho chắc ăn, để khi cần thì quét virut các ổ lân cận thôi, còn ổ C thì chỉ cần khởi động máy lại là ok ! Vừa an toàn, vừa bảo đảm cho bộ win của các bạn !