Kết nối chạy dây có nhanh hơn?

Tôi có một router không dây Linksys WRT54GS. Khi sử dụng Microsoft Xbox 360, liệu tôi sẽ có được tốc độ kết nối Internet bằng hay tốt hơn một kết nối chạy dây đối với Xbox?
Trả lời 16 năm trước
Câu trả lời đối với câu hỏi của bạn còn phụ thuộc vào hai hệ số: có bao nhiêu kết nối Internet không dây đồng thời khác thông qua Linksys và Xbox 360 cách router bao xa. Nếu bạn có nhiều PC được kết nối thông qua Wi-Fi vào Internet thì toàn bộ băng tần của router sẽ được chia sẻ. Vì WRT54GS là một 802.11g router, nó hỗ trợ tối đa 54MB/s. Nếu bạn có 6 PC kết nối đến nó thì băng tần của router cũng sẽ bị chia 6, với mỗi PC bạn chỉ có được 9MB/s trong trường hợp lý tưởng nhất. Tuy nhiên các hệ số khác cũng ảnh hưởng đến băng tần, vì vậy bạn sẽ không bao giờ thấy thông lượng trong trường hợp tốt nhất. Khoảng cách và những bức tường xen giữa máy tính PC hoặc Xbox đối với router, tất cả đều ảnh hưởng làm suy yếu tín hiệu. 54Mb đó có thể giảm xuống chỉ còn 2Mb hoặc thậm chí thấp hơn nữa nếu Xbox quá xa. Trong một gia đình điển hình, chỉ có đến một hoặc 2 PC kết nối, thì bạn sẽ không gặp các vấn đề về băng tần, tín hiệu được cung cấp là đủ tốt. Hãy thử kết nối laptop của bạn thông qua Wi-Fi đến router từ vị trí của Xbox 360. Nếu tiện ích không dây của laptop hiển thị là tốt, tín hiệu mạnh thì bạn có thể sử dụng kết nối không dây cho Xbox.