Nhà mở quán net thì nên dùng IP tĩnh hay động ?

Nhà mới mở quán net vậy thì nên xài IP động hay IP tĩnh để đường truyền mạng được ổn định và chơi game không bị lag
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Khái niệm IP tính hay động còn phụ thuộc vào bạn nói IP gì ? - Địa chỉ IP mà bạn có thiết lập trên Windows gọi là Local IP, bạn có thể chọn Local IP tĩnh hay động cũng chẳng có gì khác biệt cả ! Để IP động thì DHCP của modem tự cấp cho máy tính thôi. - Địa chỉ IP toàn cầu: để lên internet, mỗi máy cần có 1 địa chỉ IP duy nhất ! Nhà cung cấp sẽ cấp cho mỗi thuê bao 1 địa chỉ IP duy nhất khi lên mạng toàn cầu. Mỗi Local IP sẽ được cấp 1 Global IP (IP toàn cầu) nếu ... có đủ ! - Ví dụ: MegaVNN có khả năng cấp cho 1 triệu Global IP mà có tới 2 triệu Local IP cần lên mạng thì lúc đó sẽ có ... 1 triệu IP bị cắt mạng (lag) ! - Còn bạn nói IP tĩnh hay động thì chắc là Local IP, có thể thiết lập trên máy tính, như nhau thôi, ko có gì khác biệt nhiều ! Để IP tĩnh thì mỗi lần reset lại mạng thì máy đỡ phải dò tìm địa chỉ IP do modem cấp, để động thì nó phải đợi dò địa chỉ IP do modem cấp !