Khóa địa chỉ IP tĩnh - vấn đề cực khó ?

Mình gặp một vấn đề rất hóc búa, tìm mãi chưa ra lời giải đáp. Ngay cả khi hỏi các IT bạn mình cũng bó tay luôn. Xin nhờ các bạn chuyên gia giải đáp giúp. - Chuyện là thế này, ở công ty của mình, chỉ có một số người được dùng net (quản lý bằng cách lọc địa chỉ IP tĩnh). Để tránh trường hợp các máy "chôm" địa chỉ IP tĩnh của nhau,mấy đứa IT của công ty nó mở regedit máy mình ra, sửa lại mấy khóa. Bây giờ mỗi lần sửa lại địa chỉ IP, máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại, nhưng khi khởi động lại rồi, địa chỉ IP vẫn không thay đổi. Tớ đã tìm đến khóa regedit đó, sửa lại, vẫn không khắc phục được.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ko có giá trị nào trong đường dẫn Registry của bạn có thể phục hồi hoặc khóa IP. Nguyên nhân IP ko đổi, chắc là do quá trình đổi IP bị lỗi & chưa hoàn tất trước khi restart nên sau đó bạn thấy lại IP cũ (check Event Viewer để biết). Giải quyết: 1/ Đơn giản nhất là tháo rồi cài lại driver card mạng. 2/ Nếu ko thích cách trên, bạn nên cho thêm thông tin như windows gì, ip cũ, ip mới, thông báo trước khi restart & bạn có thao tác được hết hoàn toàn các thuộc tính của card mạng ko (có nút nào bị mờ đi ko)...?
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Muốn thay đổi IP như bạn nói thì bạn phải là Local Administrator. Còn nếu bạn thuộc nhóm Network Configuration Operators group thì có cách đi vào registry với một tool download từ MicroSoft tên là SubInACL.exe. Rồi dùng nó sửa registry. Đây là vấn đề có liên hệ tới bảo mật. Và tôi không chủ trương giúp đở những câu hỏi có tính cách phá hoại đi ngược lại quyền của NW Admin nên không đi vào chi tiết.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Máy tính của tôi cài WinXP. Sửa regedit sẽ ảnh hưởng đến hệ thống máy, tôi đã thử gỡ card mạng ra cài lại, vẫn ko được. Thế này nhé bạn CS, ví dụ Ip tĩnh lúc đầu của tôi là 192.168.1.5. Sau khi sửa Regedit, máy tính sẽ bị cố định tại địa chỉ đó. Nếu bạn đổi lại thành 192.168.1.8, Win sẽ hiện lên 1 bảng thông báo yêu cầu cần restart lại máy để setup có hiệu lực. Nhưng khi khởi động lại, IP máy tính vẫn là 192.168.1.5 Còn với bạn Old Man, ở đây không có cái gì là phá hoại cả. Hiện tại địa chỉ IP đang dùng đang bị conflict, và không thể đổi sang địa chỉ khác được. Máy tính không vào được mạng nội bộ, không Print, không Mail nội bộ...
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
IP conflict là lỗi do virus gây ra, bồ quét virus đi rồi set IP tĩnh lại, nếu vẫn không được thì máy đã lỗi nặng do bị virus phá, bồ hãy tạo hẳn một TK mới rồi set IP lại xem sao.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì chỉ có cần quán lý theo dạng Domain, không sử dụng workgroup. Các cách trên mình không có ý kiến, nhưng Anh em làm IT cũng biết bây giờ các trò phá phách là vô cùng đơn giản vì kiến thức nhỏ nhặt đầy rẫy trên các website, diễn đàn. Để tránh quản trị khó khăn thì ta đặt Policy cho từng máy, chỉ cho End User đăng nhập theo User với quyền hạng nhất định theo dạng Workgroup hoặc chuyển hệ thống qua dùng Domain ( Client / Server ) các User bị áp Policy là tốt nhất.