Hỏi về mynetwork, Không hiện được workgroup để truy cập qua LAN

Bạn nào biết tại sao khi dùng mạng lan thỉnh thoảng vào mynetwork ấn vào view workgroup lại không thể truy cập vào workgroup mà hiện ra thông báo đại loại là: tên workgroup không truy cập đc. Bạn ko có đủ quyền để truy cập tài nguyên trong đó... mặc dù để vài lần sau kđ lại máy lậi hiện workgroup như thường. Vấn để này em thắc mắc đã lâu nhưng do thỉnh thoảng muốn vào các máy khác để copy mà máy của em lại không hiện workgroup, lúc ko cần thiết vào thì nó lại hiện chả biết mạng LAN nó hoạt động kiểu gì nữa
Phan Hung Son
Trả lời 16 năm trước
- Có thể do đường truyền mạng chập chờn. - Có thể do tên workgroup khoogn thống nhất. - Có thể do cache của máy bạn. ==> Bạn kiểm tra lại đường truyền mạng LAN của bạn và nên change hết các máy trong mạng LAN thành một Workgroup chung. Chúc vui!
Hà Trung Kiên
Trả lời 16 năm trước
Theo mình: mạng workgroup vẫn thỉnh thoảng bị như vậy. Các máy cần cấu hình tuân theo 1 quy tắc chung nhất khi giao tiếp (cùng tên Workgroup, lớp IP,...) để giảm bớt sự cố. Đôi khi có thể do OS của bạn đã "ấm đầu" chút. Để có thể truy cập vào máy khác lấy tài nguyên mà họ chia sẻ, bạn nên tạo ổ đĩa mạng link tới thư mục mà máy đó chia sẻ. GOOD LUCK.