Các bạn có nghĩ cóc có thể ăn thịt được thiên nga không?

tu
Trả lời 16 năm trước
Cóc thì chắc chắn ko thể ăn thịt thiên nga, nhưng "đũa mốc" thì vẫn chòi được "mâm son" :D
tien
Trả lời 16 năm trước
Này nhé, ông bà ta hay bảo " cóc ghẻ mà đòi ă thịt thiên nga". Điều đó không phải là không đúng mà cũng đâu đúng hẳn 100% đâu. Bởi thực tế có ai định nghĩa được " Cóc ghẻ" là sao đâu. Điều đó còn tùy ở mỗi người, ở mỗi cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Hôm nay ta là "Cóc ghẻ" , biết đâu ngày mai ta là "hoàng tử", hay "Công chúa " thì sao?(chẳng giống chuyện cổ tích là gì!) . Bạn ắt hẳn cũng đã xem nhiều truyện cổ tích nói về một chàng trai hay cô gái mang bộ da cóc xấu xí để rồi hóa xinh đẹp khi trút bỏ bộ da đó ( làm khối người tiếc ơi là tiếc chỉ vì khi xưa chê bai . . .). Hay gần gũi hơn là nhiều nhân vật trong tiểu thuyết hiện đại, phim ảnh. . . thậm chí là những mẩu chuyện có thật của những người nổi tiếng, họ luôn là những người ẩn mình trong quá khứ và hiện tại đang tỏa sáng với tài năng, phẩm giá của mình. Cuộc sống luôn thay đổi từng ngày, từng giờ và từng khắc bởi Trái Đất có bao giờ ngừng quay đâu! Chúng ta cũng sẽ thay đổi chỉ cần nổ lực thì thành công và làm người khác ngoái nhìn. Tuy nhiên, bạn đừng có bi quan quá đáng như vậy, ai sinh ra đã là " đũa mốc", đã là "cóc ghẻ" bao giờ đâu.