Bạn nghĩ gì về các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam?

Trong những năm gần đây, chúng ta có thể nhận thấy có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam, như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Miss Teen, Miss Ngôi sao, v.v... Người ta vẫn đang phàn nàn quá nhiều về chuyện "bùng nổ" các cuộc thi hoa hậu, rằng nó làm cho ngôi hoa hậu không được trân trọng như trước kia nữa. Trong khi đó cũng có ý kiến cho rằng nhờ các cuộc thi này mà lĩnh vực giải trí Việt Nam ngày nay sôi động hơn với nhiều gương mặt trẻ đẹp hơn.

Theo bạn, các cuộc thi sắc đẹp ở Việt Nam hiện nay có ý nghĩa thế nào đối với nền công nghiệp giải trí?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nói về sắc đẹp, nước ta không hề thua các nước khác nhưng sắc đẹp ta chưa tỏa sáng??? Lí do tại sao khi mà nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu?? Câu trả lời là các cuộc thi đó có uy tính và tính chuyên nghiệp chưa cao. Thế giới có 4 kì thi hoa hậu lớn trong khi nước ta có nhiều kì thi mà vẫn không có ai mang về thành tích nào nổi bật. Điều này là do chúng ta chưa nắm bắt những tiêu chí cốt lõi của từng kì thi lớn đó mà chỉ chú trọng vào sắc đẹp và ứng xử. Nên nhớ, sắc đẹp là cốt lõi nhưng không là tuyệt đối, phần ứng xử lại chỉ dành cho top cuối cùng. Nhưng chúng ta chưa đầu tư, đào tạo để lọt vào top cuối thì có khả năng ứng xử tốt cũng coi như không có ! Danh hiệu sắc đẹp của nước ta hiện nay hình như chỉ để rải đường cho các hoa hậu tham gia vào ngành giải trí như việc đóng các bộ film hay quảng cáo thôi. Điều đó đã đánh mất đi mục đích của các kì thi hoa hậu là để quảng bá sắc đẹp VN.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Theo như cuy nghĩ của tôi thì:
các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam cho thấy nước nhà đang phát triển về lĩnh vực giải trí nhưng có quá nhiều cuộc thi hoa hậu trong một năm đa đánh mất đi phần nào đó vẻ đẹp của họ, có những hoa hậu sự rất xứng đáng với danh hiệu hoa hậu đã đạt được họ đẹp cả vẻ đẹp bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong, nhưng cũng có những vụ lùm xùm trong việc tổ chức thi hoa hậu mà những vụ việc này không thể tránh được do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, những năm gần đây các cuộc thi hoa hậu điều có tai tiếng và tầng suất tổ chức các cuộc thi hoa hậu ngày càng nhiều hơn, chi phí tổ chức cuộc thi hoa hậu thì cao trong khi nước ta vẫn còn nghèo thì tại sao chúng ta không giảm bớt các cuộc thi hoa hậu để chí phí đó có thể giúp những người nghèo cải thiện đời sống.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Khách quan, nên:
- Mỗi 4 năm một lần. Cấp tỉnh và quốc gia.
- Giải thưởng tượng trưng, thiên về tinh thần, trừ khi Việt Nam giàu bằng Mỹ.
- Hoa hậu phải biết "làm" gì cho dân cho nước. Đừng đình đám vài lần rồi chìm lỉm nằm "ăn"

Chủ quan:
- Đem tiền cho người khuyết tật, người neo đơn, cô nhi đi.
- Mang tiền mà thưởng cho học sinh nghèo học giỏi. Một thằng cực giỏi, có ích cho biết bao nhiêu người mà tiền học bổng chưa bằng tiền ăn sáng của hoa hậu.
- Mấy tên tài trợ cho cuộc thi nhảm nhí sẽ có ngày bị dân xử, vợ xử, nằm mà ôm bệnh không thuốc chữa vào người, cấm đi ra đường kẻo bị ăn đòn mà không biết nguyên nhân.
- Mấy bạn có khả năng "moi tiền" nên sống cho có đức xíu đi, để còn ăn dài dài và biết nghĩ cho người khốn khổ.

==>Chung quy, gom bọn ưa bày vẽ thiếu đạo đức lẫn kiến thức ra mà xử. Luật không xử thì đời xử, người này không báo thì người khác sẽ báo ứng. Làm nhơ bẩn nước nhà, đau khổ dân chúng.

pqy
Trả lời 13 năm trước

Tổ chức thi hoa hậu thì cũng đc thôi , coi như là chọn ra ai đó đại diện cho đất nước rồi ra nước ngoài thi tiếp cũng là 1 cách để mang hình ảnh đất nước ra bên ngoài. Nhưng hiện nay thì đâu đâu cũng thấy thi hoa hậu, chỉ có lượng mà không có chất . đã thế giải thửong cho mấy cô hoa hậu này cao nhất ngưởng đến hơn 1 tỉ , trong khi bao nhiêu chương trình trí tuệ , góp phần xây dựng củng cố kinh tế khoa học kĩ thuật cho cả nước thì cũng nằm mơ cũng chả bao giờ đc số tiền lớn như vậy . Chưa kể nước ta còn nghèo , biết bao gia đình , hoàn cảnh khó khăn thì ai biết ? ai giúp đỡ ? trong khi các cô hoa hậu váy ngắn váy dài cho các bố đại gia ngắm thì ngoài kia có bao nhiêu người vật vã vì đói khổ , nghĩ mà chạnh lòng . thi hoa hậu thì mạnh tay lắm , bao nhiêu cũng tổ chức, thế mà những chương trình từ thiện thì thỉnh thoảng mới xón ra đc 1 tí . Cuộc sống quả là bất công .Tốt nhất , theo tôi thì dẹp luôn cái cuộc thi hoa hậu rồi lấy tiền đấy chia cho người nghèo và tăng tiền thửong cho những chương trình có ích cho xã hội đi thì hơn . Hoa hậu thì cũng có đẹp đẽ j cho cam , mấy cái trò từ thiện rẻ tiền mấy người đấy bày ra ai mà chả biết , cũng chỉ đánh bóng tên tuổi thôi , giúp đỡ người ta thì đc mấy nhưng chườn ườn trên mặt báo thì giỏi lắm , nào là mỹ nhân đẹp nhất việt nam nghe mà thấy thật buồn nôn !