Bạn có suy nghĩ gì về câu nói \" Thà đốt lên một que diêm còn hơn ngồi nguyên rủa bóng tối \"

tu
Trả lời 16 năm trước
theo mình đây là một câu nói rất hay , nó khuyên bạn trong những hoàn cảnh khó khăn , bất lợi ,đối mặt với kẻ thù thì hãy cố gắng dù là chỉ còn một chút sức lực , một tia hy vọng chứ đừng nên ngồi một chỗ than trời trách phận , nguyền rủa kẻ thù . nói cách khác , hãy hành động ! như câu thơ của xuân Diệu : "thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt còn hơn buồn le lói suốt trăm năm"