"Sanh Lão Bệnh Tử" Chúng ta đang tìm giá trị cốt lõi gì trong Cuộc Sống?

Tôi thường tự hỏi Chúng ta được Sanh ra và sau đó trở về Cõi Vĩnh Hằng. Đó là khoảng thời gian dài hay ngắn tùy thuộc từng cá thể. Như vậy Chúng ta đang tìm giá trị cốt lõi gì của Cuộc Sống? Giá trị cốt lõi của Cuộc Sống từ Sơ Cấp cho đến Cao Cấp? Có phải là giá trị của Hạnh Phúc? Như vậy Hạnh Phúc là gì một cách cụ thể nhất? Theo Tôi: Hạnh Phúc là ( theo nghĩa từ Vĩ mô đến Vi mô và từ Vi mô đến Vĩ mô ) 1/ An Ninh - Khi Tôi sống trong môi trường An Ninh thì Tôi cảm nhận được Hạnh Phúc. 2/ An Toàn - nt . 3/ Sức khoẻ - Khi Tôi có sức khỏe thích nghi được với môi trường 4/ Tài Chính - Khi Tôi có thu nhập ổn định 5/ Tình yêu - Khi Tôi có một tình yêu mãn nguyện ( Tình yêu lứa đôi chỉ là một yếu tố của Tình yêu mãn nguyện ) Và năm Mục Tiêu trên đây được Cân Bằng trong một hệ số bất biến là 24 giờ thì Tôi và Chúng ta Hạnh Phúc. Nhưng đôi khi trong từng giai đoạn của Cuộc Sống hoặc của Lịch Sử thì Tôi và Chúng ta phân bố quỹ thời gian nhiều hơn cho từng Mục Tiêu ( Giá trị). Ví dụ: Khi Tôi bệnh thì dành nhiều thời gian cho hồi phục Sức Khỏe. Nói rộng ra, trên Hành tinh chúng ta đang sống có 268 (nations,dependent areas and other entities) và chúng ta ví là 268 cá thể sống. Như vậy Cá thể Việt Nam của Chúng ta đang trong giai đoạn phát triển Sức Khỏe, Tài Chính, Tình Yêu sau khi Cá Thể Việt Nam đã củng cố được An Ninh, An Toàn. Kính mong các bạn góp ý để cùng tìm ra Các Giải Pháp Tối Ưu cho 5 Mục Tiêu trên
Trả lời 16 năm trước
Theo tôi thì hạnh phúc là một phạm trù rộng lớn lắm.Không chỉ bó hẹp trong 5 mục tiêu bạn nghĩ đâu.