Cho mình hỏi: người ta hay nói U21, U14,... Vậy chữ "U" có nghĩa là gì?

trang
Trả lời 16 năm trước
u la noi toi tuoi tac do dung de chi 1 tap the nguoi hay 1 nhom nguoi co do tuoi bang nhau
tu
Trả lời 16 năm trước
U viết tắt của Under nghĩa là dưới. U21 là những người có độ tuổi dưới 21. Bạn biết rồi, nếu thấy vụ bóng đá nào người ta khai man tuổi, người lớn đá với trẻ con nhớ tố cáo nhé!
thuy
Trả lời 16 năm trước
U14, U15....U21, U23.... là chỉ độ tuổi chính xác của một nhóm, ví dụ như : Đội bóng đá thiếu niên U15 của Hà nội có độ tuổi nhiều nhất chỉ đến 15 tuổi.OLimpic U23, tuổi có thể từ 17.23 tuổi Hoặc tuổi của một người.Ví dụ U40, nhưng ở tuổi trung niên người ta có thể gọi chung từ 40 tuổi trở xuống. Với cách gọi này thì U50, U60.....cũng hiểu tương tự như vậy.
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tumeo[/b] U viết tắt của Under nghĩa là dưới. U21 là những người có độ tuổi dưới 21. Bạn biết rồi, nếu thấy vụ bóng đá nào người ta khai man tuổi, người lớn đá với trẻ con nhớ tố cáo nhé![/quote] chính xác 100%