Làm thế nào để môi trường sống của chúng ta ngày càng sạch đẹp?

tu
Trả lời 16 năm trước
Nâng cao dân trí. Tức là làm sao cho những người xung quanh có ý thức bảo vệ cái sạch cái đẹp. Chứ không phải mình nhà mình biết sạch còn hàng xóm thì kệ họ. Thì môi trường sống mới ngày càng không bẩn thêm đi.
tien
Trả lời 16 năm trước
em chỉ cần ghi vài dòng:muốn sạch,đẹp trước hết tùy thuộc vào ý thức của chúng ta đối với môi trường ra sao thôi vì môi trường ko quyết định được bản thân nó,chúng ta mới là người quyết định
nhung
Trả lời 16 năm trước
Chính phủ nên ra đạo luật cấm xả rác bừa bãi, phải phạt thật nặng như bắt lao động công ích, phạt tiền. Ở bên Singapore nhà ở mà có muỗi còn bị phạt nữa là. Song song đó ra nhiều chương trình nâng cao dân trí giúp cho ý thức bảo vệ môi trường được tốt hơn. Điều này rất quan trọng bởi chỉ có con người mới cải thiện được những sai lầm do con người gây ra trong phạm vi cộng đồng. Đặt nhiều thùng rác ở góc đường, những nơi công cộng, có những nhân viên điều tra thừong ngày. Những nơi gây ra khí thải độc hại như xí nghiệp, đổ chất thải ra sông cần xử lý triệt để, đừng để tình trạng giơ cao đánh khẽ
nguyen minh hoang
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tumeo[/b] Nâng cao dân trí. Tức là làm sao cho những người xung quanh có ý thức bảo vệ cái sạch cái đẹp. Chứ không phải mình nhà mình biết sạch còn hàng xóm thì kệ họ. Thì môi trường sống mới ngày càng không bẩn thêm đi.[/quote] nâng cao dân trí không chưa chắc là được vì nếu họ biết nhưng họ có những lúc kẹt công chuyện, bận viếc gấp hay đột xuất thì họ quăng đại đâu đó. Bời vậy,cần có người của nhỳa nước giàm sát theo dõi hoặc tiến bộ hơn là có thể đặt camera ở những nơi công cộng quan trọng.