Hãy giải thích giúp tôi với: thế nào là niên cốt nguyệt bì?

trang
Trả lời 16 năm trước
Trong bói toán, niên là năm, cốt là xương, nguyệt là tháng, bì là da. Nếu tháng sinh - bì bao bọc được năm sinh - cốt thì cuộc đời đỡ vật vả. Ví dụ sinh tháng sửu - trâu mà năm chuột chẳng hạn.
tu
Trả lời 16 năm trước
Có lần ông thầy bói giải thích với tôi là: Niên là năm sinh, nguyệt là tháng sinh. Nếu hai con vật to gần bằng nhau thì sung sướng. Nếu năm sinh là con chuột nhưng tháng sinh là con trâu thì da con chuột hẹp không gói được xương con trâu sẽ nghèo. Hoặc da con cọp ( Sinh tháng dần ) nhưng gói xương con mèo ( Sinh năm Mão ) thì sống dư dật thoải mái. Nói là thế nhưng không ai trên đời cứ ngày nào cũng sướng hoặc ngày nào cũng khổ. Đừng tin lắm vào bói, cố gắng lao động và học tập, sống có đạo đức thì gặp may mắn thôi./.
tú
Trả lời 16 năm trước
Bây giờ mà tin như thế thì ai cũng sướng vì tính được ngày giờ sinh thật tốt chỉ cần bảo BS mổ xoẹt cái là xong. Thế thì cả thế giwowis này ai chẳng làm vua được