Thế nào là một câu hỏi hay?

Một số bạn đăng câu hỏi mà không phải là câu hỏi, đại loại như là: "Thời tiết hôm nay thế nào lại lạnh à chán". Trời, đây mà là câu hỏi đó sao. Ko có dấu chấm hỏi, ko có dấu hiệu gì hỏi cả. Vậy mà mình cũng thấy một số bạn trả lời nhiệt tình nữa...Càng ngày, dạng câu này sẽ phổ biến, lúc đó thì khó đưa VGHD về đúng ý nghĩa của nó lắm. Tốt nhất là các bạn nên cẩn thận khi đặt câu hỏi. Vì nó ảnh hưởng đến nhiều người khác. Câu trả lời cũng vậy...Còn những câu hỏi, trả lời nhảm nhí nhằm góp vui cho đời thì mình ko bàn đến...Còn các bạn thì nghĩ gì???
son
Trả lời 16 năm trước
nên suy nghĩ xem minh hoi cai gi va hoi de lam gi .
Giấc mơ
Trả lời 16 năm trước
Với mình 1 câu hỏi hay là 1 câu hỏi mang nhiều ý nghĩa, những câu hỏi mang tính chất mở , Giáo dục nhận thức , chia sẽ nỗi lòng . và ko kém phần quan trọng đó là mức độ quan tâm đến câu hỏi của chủ nhân câu hỏi . Diễn đàn này ko thể là "1 chiều" nếu chỉ có 1 người hỏi nhiều người trả lời , chúng ta cần sự giao lưu cùng bàn về 1 vấn đề , chứ ko đơn thuần là "ko biết thì hỏi " và bất chấp là đúng sai mà tuỳ tiện nhận định vấn đề . Thêm vào đó là cách ra câu hỏi , cách dùng câu chữ : cần 1 sự chính xác , ko "lập lờ" đánh đố ngừoi trả lời . Chỉ hỏi những ý chính và cần thiết !
Yejie
Trả lời 16 năm trước
Một câu hỏi hay? À, câu hỏi hay là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm. Câu hỏi đó cần sự đóng góp chia sẻ ý kiến của nhiều người. Đã là câu hỏi hay tất cũng là câu hỏi không dễ trả lời, hoặc trả lời thì không biết nên trả lời thế nào cho xác đáng, cho đích đáng, đúng ý người muốn hỏi. Câu hỏi hay phải kích thích được trí tò mò của mọi người, và kích thích được sự chia sẻ của nhiều người. Tuy nhiên, hay cũng đi đôi với khó, và nhiều khi câu hỏi hay lại không được hưởng ứng nhiều, hoặc được xem nhiều nhưng ít người trả lời. Diễn đàn là nơi để mọi người trao đổi, chia sẻ thông tin, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Tất nhiên, có những cái không cần có dấu chấm hỏi, không cần có hình thức hỏi, nhưng lại được sự hưởng ứng của mọi người vì nó tạo ra sân chơi để mọi người cùng chia sẻ, giao lưu. Chưa có một định nghĩa xác đáng nào về câu hỏi? Đôi khi câu hỏi lại là một từ 3 chấm thôi, hoặc chỉ một từ cũng có thể là câu hỏi rồi. Ví dụ: người con trai nói: - Nhiều lúc anh muốn đến chơi với em, nhưng chỉ sợ... Đó cũng là một câu hỏi mở và tùy sự thông minh và khôn khéo cô gái sẽ trả lời sao cho vừa lòng chang trai. Hoặc một câu cảm thán nào đó cũng có thể cần được đáp lại. Thực tế, có những câu hỏi có dấu hỏi hẳn hoi nhưng lại là câu trả lời. Ví dụ, "mày nghĩ tao ngu thế à?" Hỏi bạn, đó là câu hỏi hay câu trả lời?[:-*][:x][:D]