Tại sao chỉ được chọn một giấy báo dự thi để thi?

Cho em hỏi, nộp hồ sơ vào nhiều ngành cũng một trường thì được nhưng tại sao đối với các ngành cùng đợt thi thì em chỉ được phép chọn một trong số giấy báo để dự thi mà thôi?. Em được biết Trường ĐH Hùng Vương nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15/8/2010, vậy nếu em không đậu trường ĐH (trường em thi trước đó) thì em có thể nộp hồ sơ vào trường Hùng Vương được không? Và như thế là nguyện vọng mấy?
nhan
Trả lời 14 năm trước
Điều này không có gì là khó hiểu cả. Khi em nộp bao nhiêu bộ hồ sơ ĐKDT vào một trường nào đó thì em sẽ nhận được tương ứng với bấy nhiêu giấy báo dự thi. Ở cùng một đợt thi thì các môn thi sẽ diễn ra cùng thời với nhau nên em không thể “phân thân” để dự thi nhiều ngành được. Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì nếu thí sinh không trúng tuyển NV1 và có điểm thi đạt từ mức điểm sàn do Bộ GD-ĐT đưa ra trở lên sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi để tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH, CĐ có thông báo xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV2 là từ ngày 25/8-10/9 và NV3 từ ngày 15/9-30/9. [gallery]/8/qth1254801408.jpg[/gallery]