Phải như thế nào để trở thành chuyên viên phần mềm ?

Trước khi thi đại học , mình rất đam mê CNTT và quyết định theo chuyên nghành lập trình phần mềm. Nhưng khi là sinh viên rồi mình thực sự không biết bắt đầu từ đầu , phải giỏi cái gì nhất , và quan trọng là mình ko hình dung được công việc sau này sẽ như thế nào ? Anh chị nào đi trước có kinh nghiệm xin chia sẽ với mình nha . Cám ơn nhiều lắm !
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Tưởng là thường khi đam mê một cái gì đó người ta sẽ biết mình phải bắt đầu từ đâu chứ nhỉ? Mình thấy bây giờ có mấy món thông dụng thế này: .NET, java, C/C++, PHP, Python, ... chia thành một số ngạch như: lập trình kiểu gia công phần mềm, lập trình mạng, lập trình phần mềm quản lý, lập trình driver, ... Bạn tìm hiểu công việc đặc trưng của từng loại lập trình viên ở trên, rồi xem mình có khả năng thích hợp với công việc nào nào nhất, từ đó chắc sẽ biết phải bắt đầu từ đâu. Theo mình, cái cần phải giỏi nhất có lẽ là: tư duy lập trình.