Có ai biết làm thế nào để trở thành 1 phóng viên ko?

Mình muốn trở thành phóng viên, năm nay chuẩn bị vào lớp 12, sức học cũng trung bình, ai biết thủ tục như thế nào để trở thành phóng viên? Trả lời dùm mình một chút, như thi trường nào, chọn như thế nào để thuận lợi cho mình vào nghề dễ hơn?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Về lí thuyết, bạn có thể trở thành phóng viên khi tốt nghiệp bất cứ trường ĐH, CD, thậm chí trung cấp nào. uan trọng bạn có đam mê, có khả năng làm báo, và nhất là bạn được một cơ quan báo chí thu nhận làm việc.

Hiện tại có một số trường chuyên đào tạo nghiệp vụ báo chí: Học viện báo chí và Tuyên truyền, Khoa báo chí ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, DHQGHN, Ở ĐH KH XH &NV, ĐH Quốc gia Tp HCM, ĐH Huế, cao đẳng phát thanh truyền hình... Tịa các trường này, bạn được đào tạo nghiệp vụ báo chí cách cơ bản và có hệ thống. Ngoài ra có các đợt đào tạo nghiệp vụ nhà báo do BỘ thông tin và truyền thông, Thông tấn xã nữa.. tổ chức cách không thường xuyên.

Nếu bạn có đam mêm làm báo, hãy nhanh chóng đề ra mục tiêu cho mình, cố gắng học tốt các môn liên quan đến môn thi (thường là khối C và D), đòng thời cũng rèn luyện khả năng viết của mình, để có thể tự tin để chọn nghề!