Năm 2009 Em tôi thi vào Trường ĐH Y Hà Nội thì có được cộng điểm ưu tiên không?

Em tôi đang học lớp 12 chuyên lý Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định. Vừa qua em tôi có tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn vật lý và đoạt giải ba. Em tôi thi vào Trường ĐH Y Hà Nội thì có được cộng điểm ưu tiên không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy chế, học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia chỉ được ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Theo đó, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, sau khi thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được trường ĐH, CĐ ưu tiên khi xét tuyển theo quy định của từng trường. Như vậy, không có chế độ cộng điểm ưu tiên cho đối tượng là học sinh giỏi quốc gia. Hiện tại chỉ cộng điểm ưu tiên đối tượng (con người dân tộc thiểu số, chiến sĩ thi đua, con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh… từ 1-2 điểm) và cộng điểm ưu tiên khu vực từ 0,5-1,5 điểm khi đăng ký dự thi vào ĐH, CĐ. Những thí sinh có nhiều điểm ưu tiên thì được hưởng điểm cao nhất và không quá 3,5 điểm.