Em rất thích là người chọn và chỉnh nhạc nhưng không biết những trường nào năm 2009có đào tạo DJ ở TP.HCM

Em rất thích DJ nhưng không biết những trường nào có đào tạo DJ ở TP.HCM?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
DJ là từ viết tắt của Disc Jockey, tạm dịch là người chọn và chỉnh nhạc. Để trở thành một DJ, trước hết bạn phải là người đam mê nhạc, có quá trình tìm hiểu và tích lũy kiến thức về âm nhạc. Đặc biệt, bạn phải có khả năng thẩm thấu âm thanh, nắm vững kỹ thuật mix cơ bản nhất với các thiết bị chuyên dùng (một giàn máy DJ gồm đầu CD DJ và một giàn mixer DJ) và khả năng phán đoán nhu cầu của khán giả. DJ không chỉ đơn thuần là người chọn nhạc mà phải là người dẫn dắt, mê hoặc được người nghe bằng những ngẫu hứng và kỹ thuật mix nhạc của mình. Hiện nay, mức thu nhập trung bình của một DJ mới vào nghề khoảng 3 triệu đồng/tháng trở lên, còn với những DJ hàng đầu thì không dưới 20 triệu đồng/tháng. Phần lớn các DJ tại Việt Nam tự học nghề chứ không qua trường lớp đào tạo bài bản. Để theo đuổi nghề này, ngoài học phí khá cao (khoảng 4 triệu đồng/khóa), bạn còn phải đầu tư đồ nghề khá tốn kém. Tại TP.HCM, bạn có thể liên hệ để học nghề DJ tại Trường CĐ Phát thanh truyền hình II, 75 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5.