Tôi có sức học khá, định thi vào ngành tài chính ngân hàng nhưng không biết nên thi trường nào?

Giữa hai trường ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Ngân hàng TP.HCM thì điểm chuẩn trường nào cao hơn và năm nay có thể thay đổi nhiều không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Việc xác định điểm chuẩn được xây dựng theo nguyên tắc: căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh được xác định, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (kể cả số sinh viên dự bị của trường và sinh viên các trường dự bị ĐH được phân về trường), căn cứ vào thống kê điểm do máy tính cung cấp đối với các đối tượng và khu vực dự thi, căn cứ vào quy định về khung điểm ưu tiên và vùng tuyển, căn cứ điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định. Trong đó điểm thi của thí sinh có thể thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào số thí sinh dự thi, chất lượng thí sinh dự thi, độ khó dễ của đề thi... nên việc ước lượng điểm chuẩn các trường chỉ mang tính tương đối.

Năm 2009, điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng ở Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là 19,5 điểm, trong khi đó ở Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là 20 điểm. Với sức học khá, bạn nên chọn học ngành này ở các trường vừa sức hơn so với hai trường trên.