Hỏi về kì thi tốt nghiệp: Dùng bút chì vẽ hình ở môn địa lý có sao không?

trong bài thi tốt nghiệp môn địa lý, sau khi vẽ đường tròn bằng bút chì, em cũng dùng bút chì để kí hiệu phân biệt các miền của đường tròn, điều đó có hợp lệ không, và nếu không thì sẽ bị xử lí như thế nào?
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Phần lớn các môn Địa lý và Toán thí sinh hay dùng bút chì để vẽ đồ thị. Tuy nhiên, “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy” đã quy định, chỉ những hình tròn thí sinh được vẽ bằng compa, còn lại chỉ được dùng một màu mực trong khi làm bài (nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì). Những bài thi do thí sinh không để ý đã vẽ đồ thị bằng bút chì sẽ được cán bộ chấm thi tách ra và tổ chức chấm tập thể theo quy định của quy chế. Tuy nhiên, chấm tập thể hay chấm thường đều cho kết quả thực với bài làm của thí sinh. Còn nếu phát hiện ra lỗi cố ý, Hội đồng chấm thi đánh giá trường hợp của thí sinh là vi phạm quy chế, thì toàn bộ bài thi môn đó bị hủy, nghĩa là thí sinh được 0 điểm bài thi đó.