Thi tốt nghiệp năm 2011 có đc mang Atlas Địa lý ko?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trong các bước chuẩn bị cho các kỳ thi của năm 2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đưa ra lấy ý kiến về việc không cho học sinh mang Atlas Địa lý vào phòng thi tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Đó là một nội dung mới trong dự thảo Quy chế thi và tuyển sinh đang được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến đóng góp.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, việc này nhằm bảo đảm sự tương thích với kỳ thi ĐH, CĐ, tránh cho thí sinh dự thi khỏi nhầm lẫn. Bởi từ vài năm nay, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ chỉtổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng một tháng vàAtlas Địa lý đã bị cấm mang vào phòng thi ĐH, CĐ.

Bên cạnh đó, lý giải của Bộ GD&ĐT việc cấm mang Atlas Địa lý là do trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua đã xuất hiện hiện tượng một số thí sinh viết thêm kiến thức vàođây bị giám thị phát hiện và xử lý.