Có thể thay thế môn Anh ở kì thi TN 2010 ?

Tối thấy trên các website báo điện tử có thông báo kì thi tốt nghiệp năm 2010 có thể sẽ cho phép học sinh thay đổi môn ngoại ngữ bằng một môn khác do học sinh lựa chọn nhưng phải có một số điều kiện phù hợp thì phải ....Tôi muốn hiểu thêm về thông tin này.. tôi đang học lớp 12 ở hạ long liệu tôi có trong tiêu chuẩn đc thay đổi không. mong mọi người giúp đỡ...
quynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! Thông tin bạn nói quả thật là không sai tuy nhiên bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết.Cụ thể:thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT phải thi 6 môn; trong đó, 2 môn ấn định hằng năm (bắt buộc) là Ngữ văn và Toán; 4 môn còn lại của kỳ thi mỗi năm sẽ được Bộ chọn luân phiên trong số 6 môn Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và được công bố chính thức vào cuối tháng 3 hằng năm. Riêng thí sinh học ngoại ngữ không đủ theo quy định của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và thí sinh tại các vùng khó khăn về điều kiện dạy học có thể được thi môn thay thế cho môn Ngoại ngữ. Vậy để được chọn môn thi khác thay thế ngoại ngữ bạn phải có 1 trong 2 điều kiện như đã nói ở trên:là thí sinh của vùng khó khăn,học ngoaij ngữ không đủ theo quy định của chưong trình.Theo tôi được biết,bạn ở Hạ Long vì vậy chắc bạn không thể đổi môn ngoại ngữ bằng 1 môn thi khác. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng vì nhà trường(nơi bạn theo học) sẽ có quy định cụ thể và giải thích rõ cho các bạn về quy định mới này trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn đạt kết quả cao trong học tập! Thân ái:Tư vấn 1900561227