Học chứng khoán như thế nào để hiệu quả?

Mọi người cho mình hỏi làm cách nào để học chứng khoán cho hiệu quả? Vì hiện nay khóa học thì nhiều nhưng mình lại không có nhiều thời gian và tiền bạc để tham dự cho đủ.

thanh an
Trả lời 13 năm trước

Học ck theo mình có 1 số việc cần làm như sau:

1. Học về các yếu tố tác động đến TTCK : học qua sách vở

2. Học cách phân tích : cơ bản, tâm lí, kĩ thuật : có thể đến các lớp học còn không thì tự học cũng đc, nếu tự học thì lên các forum có các CLB PTKT như trên 4rum vietstock chẳng hạn.

3. Xử lí thông tin từ các website về tài chính chứng khoán: vd như từ vietstock.vn

3. Mở tài khoản và học hỏi

Nhưng nếu k có tiền thì k nên tham gia TTCK :) học phí để trả khi lên sàn giao dịch thường rất mắc, hehe