Có nên dồn hết tài sản để mua chung cư cho con ở Hà Nội?

Tôi là một viên chức bình thường ở tỉnh xa Hà Nội, thu nhập đủ để gia đình sống khá dễ chịu. Từ nguồn bất động sản bố mẹ để lại, sau 10 năm mua bán lòng vòng hiện tôi có vài mảnh đất có tính thanh khoản cao trị giá khoảng 3 tỷ, trong đó có một mảnh 110m2 trong làng ở Thanh oai (Hà Nội, cách đô thị Xa La 12km).

Một năm nữa, con tôi sẽ học đại học, tôi muốn cho con ổn định tại Hà Nội vì tôi muốn quay về Thanh Oai, là quê mình.

Tôi phân vân giữa hai hướng: Bán tất cả để mua một căn chung cư tại nội thành cho con ở hay tiếp tục đầu tư vào đất tại địa phương rồi tính việc ở Hà Nội sau (theo tính toán, việc đầu tư đất tại địa phương vẫn có lợi nhuận trên 10% năm).

Rất mong các bạn cho ý kiến tư vấn.

Tôi là một viên chức bình thường ở tỉnh xa Hà Nội, thu nhập đủ để gia đình sống khá dễ chịu. Từ nguồn bất động sản bố mẹ để lại, sau 10 năm mua bán lòng vòng hiện tôi có vài mảnh đất có tính thanh khoản cao trị giá khoảng 3 tỷ, trong đó có một mảnh 110m2 trong làng ở Thanh oai (Hà Nội, cách đô thị Xa La 12km).
Một năm nữa, con tôi sẽ học đại học, tôi muốn cho con ổn định tại Hà Nội vì tôi muốn quay về Thanh Oai, là quê mình.
Tôi phân vân giữa hai hướng: Bán tất cả để mua một căn chung cư tại nội thành cho con ở hay tiếp tục đầu tư vào đất tại địa phương rồi tính việc ở Hà Nội sau (theo tính toán, việc đầu tư đất tại địa phương vẫn có lợi nhuận trên 10% năm).
Rất mong các bạn cho ý kiến tư vấn.

Trần Phương Thảo
Trả lời 7 năm trước

Chào anh. Băn khoăn của anh cũng là câu hỏi chung của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên anh cần cân nhắc kĩ chi phí cơ hội trước khi đưa ra quyết định vì việc bán toàn bộ bất động sản là khá mạo hiểm nếu nó chiếm tỉ lệ lớn trong tổng thu nhập của gia đình. Tuy nhiên việc mua căn hộ ở Hà Nội cũng là một hướng đi có lơi cho lâu dài. Với thông tin anh cung cấp rất khó có thể đưa ra tư vấn cụ thể được. Nếu anh vẫn còn băn khoăn, có thể liên lạc với tôi theo số 0912 765 878 hoặc để lại số điện thoai để tôi liên lạc trực tiếp với anh. Chúc anh và gia đình vạn sự như ý!