2 tỷ nên mua nhà ở đâu tại TPHCM để tiện kinh doanh

Gia đình tôi hiện sống ở Nam Định nhưng tôi đang có kế hoạch sẽ chuyển vào Nam sinh sống.

Tôi bị thấp khớp, nghe nói chuyển vào Nam, thời tiết ổn định hơn sẽ giảm bệnh. Hơn nữa, bố tôi và hai em tôi cũng đang sống ở đây. Bố tôi sống cùng mẹ kế ở Gò Vấp, gia đình em trai ở quận 2 còn gia đình em gái ở Phú Nhuận.

Tôi muốn mua một ngôi nhà tầm 2 tỷ, diện tích đất tối thiểu 60m2, nhà có thể xây hai tầng hoặc 3 tầng, diện tích sử dụng tối thiểu khoảng 150m2. Nhà phải tiện việc kinh doanh, buôn bán. Tôi muốn có thể mở cửa hàng tạp hóa hoặc quầy thuốc ở nhà vì tôi đã tốt nghiệp trung cấp dược, hoặc nếu xin được công việc nào đó thì tôi có thể cho thuê tầng dưới và gia đình sống ở tầng trên.

Mong các bạn tư vấn với số tiền đó, liệu chúng tôi có thể mua được nhà ở các quận nội thành đáp ứng các yêu cầu của mình hay không. Tôi chân thành cảm ơn.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Với 2 tỷ mà bạn yêu cầu: đất 60 m2; nhà 150 m2 sử dụng; kinh doanh được thì rất khó. Với số tiền này bạn chỉ có thể mua ở Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ với mục đích kinh doanh tạm được mà thôi. Còn nếu không vì mục đích kinh doanh thì bạn có thể mua được ở quận 12, Bình Tân, Q.9, Thủ Đức.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Với số tiền và yêu cầu của bạn thì sẽ không mua được nhà ở các quận trung tâm đâu,bạn chỉ có thể ra các quận ven nội thành thôi. một căn nhà gác 40m2 trong hẻm nhỏ đã hơn số tiền bạn có rồi,muốn tìm nhà 60m2 lại có 2 lầu để buôn bán được là điều không tưởng.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn ơi, ở nội thành TPHCM không được mở quầy thuốc, phải mở nhà thuốc có dược sĩ đại học 5 năm có chứng chỉ hành nghề. Với số tiền của bạn hiện có và mong muốn mở quầy thuốc thì bạn nên tìm hiểu ở khu vực ngoại thành, ví dụ như ở huyện Bình Chánh chẳng hạn

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Với nhu cầu của Anh tôi thấy :
- với số tiền đó thì mua được đất và nhà nhưng không thể kinh doanh
- có thể kinh doanh thì diện tích đất và nhà sẽ nhỏ hơn rất nhiều.
Nói chung là về ngoại thành

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn ơi, với các tiêu chuẩn bạn đưa ra: diện tích đất tối thiểu 60m2, nhà có thể xây hai tầng hoặc 3 tầng, diện tích sử dụng tối thiểu khoảng 150m2... tầm 2 tỷ nhà trong hẽm ngay cả ở quận Tân Phú cũng khó tìm nói chi việc phải tiện kinh doanh bạn ạ.

Nguyễn Quỳnh
Trả lời 8 năm trước

Bạn mua ở Quận xa xa còn chấp nhận được, như quận 12