Mua nhà có nên vay ngân hàng dư tiền để lo cho cha mẹ?

Tôi đang băn khoăn giữa việc vay dư một phần để phòng bất trắc hay vay ít để đỡ phải trả lãi nhiều.

Tôi sống độc thân, thu nhập mỗi tháng 20 triệu đồng và phải chăm sóc cha mẹ già. Tôi dự tính sẽ mua căn hộ với giá 1,35 tỷ. Hiện tại, tôi tích góp được 700 triệu. Tôi dự định sẽ đi vay ngân hàng số tiền còn thiếu.

Tuy nhiên, tôi đang băn khoăn không biết chọn phương án nào:

1. Vay ngân hàng 800 triệu, nhưng chỉ chi cho việc mua nhà hết 650 triệu, còn giữ lại 150 triệu phòng khi cha mẹ có chuyện.

2. Chỉ vay đúng 650 triệu để đỡ phải trả lãi ngân hàng nhiều, và sẽ dần dần tích góp thêm để lo cho cha mẹ.

Rất mong các bạn cho ý kiến.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Chỉ nên mua căn hộ 1 tỷ, lương 20 triệu chi tiêu và trả góp bạn sẽ không còn dư nhiều nhưng cũng đủ tích cóp phòng thân và lo cho bố mẹ khi cần thiết bạn nhé. Sau này mức lương tăng hoặc bạn có thu nhập thêm lúc đó đổi căn hộ tốt hơn.