Có nên mua đất nếu phải vay ngân hàng 70%

Vợ chồng tôi đều 26 tuổi, thu nhập hàng tháng được 27 triệu nên mỗi tháng tiết kiệm được 20 triệu, hiện chưa có con.

Chồng tôi đang muốn mua một miếng đất ở thị trấn 100m2 với giá 550 triệu. Đất dự án nên sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay dài hạn 70% giá trị miếng đất và trả dần hàng tháng. Hiện tại tôi chỉ có khoảng 180 triệu (tương đương 30%).

Mong các anh chị cho chúng tôi lời khuyên có nên mua không? Nếu nên mua thì chúng tôi nên đăng ký trả cả gốc và lãi mỗi tháng bao nhiêu? Chân thành cảm ơn!

Hoang Vu
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn !

Nói đến chuyện mua nhà cửa thì phải nói đến vợ chồng bạn có quyết tâm mua không thôi, nếu đã quyết mua rồi thì đừng nói đến việc trả nợ chứ cả việc xây nhà mình tin là mọi việc của các bạn sẽ đâu vào đó thôi ! ^^ Và theo mình thì đất thổ cư rất đáng để mua vì giá trị của nó sẽ tăng theo thời gian (Không như chung cư). Bây giờ việc vay ngân hàng và mua nhà không phải ít mà ngược lại là rất nhiều.

Mình là Hoàng làm tại công ty nội thất Vinart. Rất mong sẽ được phục vụ cho gia đình bạn thời gian tới. SĐT: 0966669742.

Trân trọng !

Nguyen Cuc
Trả lời 8 năm trước
Vungtauland.VN VungTauLand.vn - Kênh thông tin Mua bán nhà đất Vũng Tàu, chính xác và uy tín nhất. Nhà đất Vũng Tàu là trung tâm giao dịch mua bán Bất Động Sản tại Vũng Tàu, quản lý và phát triển bởi Vungtauland.vn. Website: http://vungtauland.vn/forum/