600 triệu có nên mua nhà chưa có sổ đỏ ở Sài Gòn?

Vợ chồng tôi có 600 triệu và đang tìm mua nhà cách quận nhất khoảng 7 km cho tiện việc đi làm.

Một người quen giới thiệu cho tôi ngôi nhà một trệt một lầu 60 mét vuông nhưng giấy tờ viết tay. Nhà khá đẹp, tôi thấy ưng ý. Trong hẻm đó, đa số nhà đều không có giấy tờ. Những người xung quanh đều sống yên ổn nhiều năm nay trong những ngôi nhà lân cận và cũng chưa có giấy tờ như thế.

Tôi muốn mua nhà đó nhưng vợ tôi cứ lo lắng chuyện sổ đỏ. Thú thật, chúng tôi chỉ mua để ở chứ có bán lại cho ai đâu, nên tôi nghĩ sổ đỏ đâu quan trọng mấy. Với 600 triệu, tôi chỉ có thể mua những miếng đất cách trung tâm thành phố cả mấy chục km, như thế thì chúng tôi vẫn phải thuê trọ ở khu vực gần trung tâm cho tiện việc đi làm. Trong khi đó vợ tôi cũng sắp sinh, tôi muốn có chỗ ở ổn định trước khi chào đón đứa con đầu lòng.

Theo các bạn, tôi có nên mua ngôi nhà chỉ có giấy tờ viết tay không?

Phạm Khiết Đan
Trả lời 8 năm trước

Nhà 600 trđ sẽ đi công chứng vi bằng. Sổ chung, pháp lý không hoàn chỉnh, và sổ chung ấy không biết đang thế ngân hàng hay vay nóng. Vợ chồng bạn còn trẻ, hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay mua nhà với tài sản hình thành từ vốn vay với 30% vốn tự có. Với 600 trd tôi tin vợ chồng bạn sẽ kiếm được 1 căn nhà đẹp ưng ý với sự hỗ trợ từ Ngân hàng. Thân!

Trinh Thanh Hà
Trả lời 8 năm trước

Theo như bạn nói thì tôi có lời khuyên như sau :
1 - Bạn pho to sổ đất tại địa chỉ đó lên địa chính phường hoặc phòng TNMT quận thông tin chi tiết quy họach.
2 - Bạn tìm hiểu kỹ sổ hồng nguyên khu đó chủ xây nhà bán họ có thế chấp ngân hàng hay vay nóng bên ngòai không ? Bạn cũng biết tình trạng này tại Hóc môn và Q12 rồi đó.....
3- Nếu tìm hiểu xong - rõ 2 vấn đề trên thì cũng an tâm 50% rồi đó. có gan mới có cơ hội có nhà bạn ơi ! Ngày xưa 2007 tôi như bạn chỉ có 200tr làm liều mua đất Bình Hưng Hòa ( giấy tay ) mà chẳng biết thông tin quy họach , cũng may trời thương nên bây giờ làm giấy xong bán được 1,7tỷ....

Vũ Tiến Huy
Trả lời 8 năm trước

Bác nên có trách nhiệm hơn với 600 triệu đồng mồ hôi công sức của gia đình. Mua nhà giấy tờ tay rất nguy hiểm.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

chào anh,
đây là khu đất xen kẹt hay dự án treo nên chưa cấp sổ đỏ, anh mua để ở rất ok nếu anh thấy gần, tiện sinh hoạt cho gia đình và tầm tiền của anh.
anh chỉ yêu cầu chủ nhà giao tất cả các phiếu nộp thuế đất, hình ảnh và bất cứ giấy tờ gì liên quan tới thuở đất
anh yêu cầu làm hợp đồng mua bán viết tay và ra nhờ tổ trưởng dân phố ký xác nhận và làm chứng cho anh

anh chọn ngày đẹp, trả đủ tiền và nhận nhà luôn....bỏ qua khâu đặt cọc anh nhé

chúc anh sớm chuyển về nhà mới

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tôi cũng mua nha giấy tay giá đó. Coi kỹ giấy tờ viêt tay có liên quan đế nguồn gốc xuất xứ. Coi nha đó co đóng thuế đất, bản vẽ hiện trạng căn nhà, giấy thông tin nhà đất nhé. Va phai hỏi thưc tế những người hàng xóm xung quanh do nua. Mua roi nhớ kêu chủ nhà ra ủy ban ND xã- phường trực thuộc sang tên quyền nộp thuế sử dụng đất cho bạn nhé

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Không nên. Bạn có thể mua căn hộ trả trước 600tr, con lại trả góp dần ở khu quận 6, 8, nhà bè, bình tân.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Anh cóp thể vay thêm Ngân Hàng để mua 1 cái nhà có sổ đàng hoàng, vay trong vòng 15-20 năm nếu bạn có đủ điều kiện để trả.
Nếu nhà ko có sổ mà dân cư quanh đó đông đúc thì cũng ko có gì đáng lo.

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

600 triệu số tiền không nhỏ, không nên mua nhà giấy tay rồi sau đó mất trắng. Bạn nên mua chung cư nhỏ, tạm để ở , gần Trung tâm , có Pháp lý để bán cho dễ, rồi sau đó nếu có khả năng tính sau

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 7 năm trước

Tiếp sau sự thành công của hàng loạt dự án bất động sản tại khu vực Phía Nam. Đặc biệt, bán hết 100% sản phẩm tại hai dự án Golden Center City, Golden Center City 2 chỉ sau một buổi sáng. Kim Oanh Group tiếp tục làm giới đầu tư kinh doanh bất động sản và an cư trong cả nước ngỡ ngàng khi giới thiệu ra thị trường dự án khu đô thị sinh thái Mega City - xanh sạch đẹp tại trung tâm thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Mega City Bình Dương đúng như tên gọi, đây là một siêu đô thị quy mô lớn ( 54ha) sẽ được hình thành trong tương lai không những bởi tính quy mô mà còn được quy hoạch và đầu tư hạ tầng đồng bộ, hoàng tráng với đường nội bộ rộng thoáng từ 12-25m, hệ thông điện nước âm, cây xanh vỉa hè thoáng mát, hệ thống thương mại nội khu được xây dựng trong dự án và tọa lạc tại trung tâm thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Mega City Bình Dương được bao quanh bởi 3 mặt sông thị tính ( 1 nhánh sông Sài Gòn) tạo nên sức hấp dẫn khác biệt so với nhiều dự án khác.

Khi sống tại Mega City, ngoài được thừa hưởng tiện ích ngoại khu của thị xã Bến cát liền kề ( tầm 300m), cư dân còn được thả mình trong cảm giác yên bình - xanh mát với 3 mặt view sông, công viên nội khu,…đầy thi vị.

Tại Mega City, bạn sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng bức tranh cuộc sống đầy màu sắc mà thanh bình. Nơi ánh trăng sáng ấm áp soi rọi trên từng nhành cây ngọn cỏ xanh mát, từng nụ cười hồn nhiên và ánh mắt yêu thương của các thành viên trong gia đình, sẽ là nơi đem đến cho bạn những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời mỗi ngày.

Không chỉ là điểm đến lý tưởng đáp ứng tốt nhất nhu cầu làm việc, Mega City Bình Dương sẽ còn là trung tâm mua sắm, thư giãn tuyệt vời cho khách hàng khai thác thương mại dịch vụ với trung tâm thương mại hoàng tráng, trường học, khu vui chơi giải trí, công viên cây xanh sẽ là lá phổi xanh trong tương lai ngay trong dự án, các gian hàng bán lẻ, hệ thống siêu thị, khu vực ẩm thực và khu vui chơi giải trí ven sông sẽ được hình thành, trải rộng phục vụ mọi nhu cầu hàng ngày của cư dân.

•Mega City tọa lạc mặt tiền đường Hùng Vương tiếp giao đường Ngô Quyền, trung tâm thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Bằng việc sở hữu vị trí tuyệt đẹp khi tọa lạc ở khu vực đang phát triển sôi động bậc nhất của tỉnh Bình Dương, có kết nối giao thông vùng xuyên suốt, hứa hẹn sẽ mang đến một không gian sống lý thưởng với nhiều tiện ích dịch vụ đẳng cấp và còn mang lại giá trị gia tăng cho các chủ sở hữu.

NGUỒN CẢM HỨNG GIỮA THIÊN NHIÊN VÀ CON NGƯỜI

Tại Mega City Bình Dương, bạn sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng bức tranh cuộc sống đầy màu sắc mà thanh bình. Nơi ánh trăng sáng ấm áp trên cao soi rọi từng nhành cây ngọn cỏ xanh mát, từng nụ cười hồn nhiên và ánh mắt yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Mega City sẽ đem đến cho bạn những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời mỗi ngày.

VỊ TRÍ DỰ ÁN MEGA CITY

Sở hữu vị trí tuyệt đẹp khi nằm trong khu dân cư hiện hữu sầm uất, Mega City Bến Cát tọa lạc tại ngay mặt tiền đường Hùng Vương tiếp giáp Ngô Quyền kết nối trực tiếp với trung tâm thị xã Bến Cát, Tp Mới Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một và dễ dàng kết nối với TP HCM, Đồng Nai... Cư dân có thể dễ dàng tận hưởng các tiện ích khu vực cũng như kết nối đến các khu vực lân cận theo nhiều tuyến đường huyết mạch.

Tại Mega City bạn dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm thị xã Bến Cát và các trung mua sắm lớn như Chợ Bến Cát 1-2, điện máy Thiên Hòa, Thế giới di dộng, Siêu thị VinaTex, khu vui chơi, công viên...chỉ trong bán kính 500m.

Với ví trí như này trên địa bàn thị xã Bến Cát không còn nữa, an cư tại Mega City Bến Cát Bình Dương như bạn đang sinh sống trên một khu ốc đảo, một cảm thanh bình, một cảm giác nên thơ, một vườn hoa hiếm hoi trong lòng đô thị nhộn nhịp, nơi không chỉ mang đến cuộc sống thuận tiện tối đa cho cư dân mà còn góp phần làm gia tăng giá trị khai thác thương mại cho mỗi ngôi nhà trong dự án.