Làm cách nào để mua nhà Sài Gòn với 200 triệu?

Tôi muốn mua nhà để ở cùng mẹ nhưng lương tháng chỉ có 7 triệu, không vay mượn được họ hàng.

Tôi là nữ, còn độc thân, đang sống cùng mẹ. Hai mẹ con tôi đang ở thuê tại Sài Gòn. Tôi muốn mua một ngôi nhà nhỏ ở đây hoặc Bình Dương.

Sau 5 năm đi làm, tôi tiết kiệm được 200 triệu, lương mỗi tháng là 7 triệu. Người thân đều có hoàn cảnh khó khăn nên tôi không thể vay mượn được.

Các bạn cho tôi xin lời khuyên phải làm gì trong lúc này.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nhu cầu của bạn rất đúng đắn, bạn có quyền mong muốn và nói ra mong muốn của mình, đặc biệt là chia sẻ cho nhiều người biết. Như vậy là bạn đang tập trung vào một mục đích thiết yếu và vô cùng quan trọng. Bạn tập trung vào ngôi nhà, ngôi nhà của bạn sẽ được hình thành sớm thôi.

Với mức tiền 200tr bạn có cộng với thu nhập của bạn 7 triệu, bạn chưa nói hàng tháng bạn tiết kiệm được bao nhiêu? Mẹ bạn có sức khỏe để lao động kiếm thêm nguồn thu không? Với mức này, mình khuyên bạn nên chọn 2 cách sau:
1. Bạn có thể mua được miếng đất ở ngoại thành xa trung tâm, diện tích chừng trên dưới 50m2, giấy tờ pháp lý có công chứng, có sổ đỏ hoặc sau này làm được, vị trí bạn có thể chọn Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ... Tại sao mình khuyên bạn nên chọn phương án này? Vì bạn có thể tạo lập tài sản cho riêng bạn ngay, sở hữu ngay, đó là nền tảng cho ngôi nhà bạn tương lai, bạn có thể mua đất để đó, xây tạm nhà cấp 4 để ở... vì đất có giá trị sinh lời, bạn gửi tiền ngân hàng lãi xuất đang thấp, tiền cũng mất giá. Sau một hai năm đất sẽ tăng giá cộng với tiền tiết kiệm bạn có thể có lựa nhiều hơn cho ngôi nhà của mình.

2. Bạn phải gia tăng thêm nguồn thu nhập: Từ lương, bạn có thể làm nhiều thời gian hơn, giỏi chuyên môn của mình hơn, chọn công việc phù hợp làm thêm, nếu bạn đi làm giờ hành chính bạn có thể cùng mẹ bạn buôn bán thêm buổi tối tùy theo vị trí khu vực mà bán thêm buổi tối: bạn có thể chọn bán hàng ăn vặt, đồ uống vỉa hè...nước mía, sinh tố cũng là lựa chọn không tồi. Từ đây bạn có thêm thu nhập để gia tăng khả năng có ngôi nhà trong tương lai gần.

Chúc bạn và mẹ mạnh khỏe, có nhà trong tương lai gần nha!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Sau 5 năm bạn tiết kiệm được 200tr cũng giỏi rồi .
Theo mình thì bạn nên mua 1 miếng đất xa một chút .
Chỗ bình dương hoặc đồng nai gì đó .Sau đó bạn cố gắng làm thêm rồi mua thêm 1 miếng nữa. Cứ vậy .Bạn cố gắng khoảng 3,4 miếng là đổi được 1 nền ở sài gòn này .
Giá đất ở đây khoảng 900 tới 1 tỷ 2 là có 1 miếng đất đẹp ở quận thủ được hoặc quận 9 rồi .
Chưa kể nếu bạn mua mấy miếng kia mà gặp cơ hội thì sau 2,3 năm gì đó giá đất lên bạn sẽ có 1 khoản lời .
Cố gắng kiên trì lên bạn ơi .Ý mình là vậy .Mình năm nay mới 25t .Cũng mới lập nghiệp .

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bạn có thể có nhà ở Bình Dương, Bạn mua đất ở Mỹ Phước 3, Lô đất gần khu dân cư đông đúc, lô đất 150m2 giá 300 triệu bạn trả trước 150 triệu và ngân hàng cho vay 150 triệu lãi suất 7% một năm bạn trã hàng tháng cả gốc và lải khoảng 3 triệu, khoảng 4 năm. 50 triệu còn lại bạn có thể xây một nhà cấp 4 cho mẹ bạn ở còn đất phía sao rất rộng chăn nuôi, tôi bảo đảm 2 mẹ con bạn sống khoẻ, sau này có tiền bạn xây phòng trọ cho thuê mỗi tháng thu nhập khoảng 5 triệu.