Có nên mua nhà đất của người quen chưa tách sổ

Chủ miếng đất là một người quen của gia đình tôi, đang cần tiền trả nợ nên sẽ bán rẻ.
 Tôi đã dại dột khi mua nhà đất chung sổ đỏ
Cô ấy định bán cho tôi mảnh đất 70 m2, giá 1,3 tỷ, nằm tại quận 2, TP HCM. Hiện trên đó đã có một ngôi nhà cấp 4 rộng 50m2, khá khang trang, sạch sẽ. Cô ấy đồng ý chỉ lấy trước 1,1 tỷ, còn 200 triệu khi nào tôi có sổ đỏ mới phải trả nốt. Tuy nhiên, cô ấy không đưa được thời hạn khi nào có sổ. Sự thực là cô ấy có hơn 300m2, trong đó có 120m2 ở rìa phía Tây dính vào tranh chấp, phần đất bán cho tôi thuộc rìa phía Đông, không tranh chấp.
Theo tôi tìm hiểu, giá đất ở khu vực này khoảng 30 triệu/m2. Tức là nếu có sổ rõ ràng, miếng đất và ngôi nhà cấp 4 tôi định mua không dưới 2 tỷ.
Theo các bạn tôi có nên mua nhà đất của cô ấy không? Hay cầm tiền đó đi mua một căn hộ chung cư. Vì muốn ở khu vực gần trung tâm quận 2, với số tiền này tôi chỉ mua được một căn chung cư bình dân, nhỏ, chưa chắc đã tiện nghi bằng ngôi nhà cấp 4 này. Tương lai lâu dài, khi có sổ chắc chắn miếng đất sẽ có giá trị lớn, còn nhà chung cư, tôi sợ càng ở lâu càng giảm giá trị.
Chủ miếng đất là một người quen của gia đình tôi, đang cần tiền trả nợ nên sẽ bán rẻ.

Cô ấy định bán cho tôi mảnh đất 70 m2, giá 1,3 tỷ, nằm tại quận 2, TP HCM. Hiện trên đó đã có một ngôi nhà cấp 4 rộng 50m2, khá khang trang, sạch sẽ. Cô ấy đồng ý chỉ lấy trước 1,1 tỷ, còn 200 triệu khi nào tôi có sổ đỏ mới phải trả nốt. Tuy nhiên, cô ấy không đưa được thời hạn khi nào có sổ. Sự thực là cô ấy có hơn 300m2, trong đó có 120m2 ở rìa phía Tây dính vào tranh chấp, phần đất bán cho tôi thuộc rìa phía Đông, không tranh chấp.

Theo tôi tìm hiểu, giá đất ở khu vực này khoảng 30 triệu/m2. Tức là nếu có sổ rõ ràng, miếng đất và ngôi nhà cấp 4 tôi định mua không dưới 2 tỷ.

Theo các bạn tôi có nên mua nhà đất của cô ấy không? Hay cầm tiền đó đi mua một căn hộ chung cư. Vì muốn ở khu vực gần trung tâm quận 2, với số tiền này tôi chỉ mua được một căn chung cư bình dân, nhỏ, chưa chắc đã tiện nghi bằng ngôi nhà cấp 4 này. Tương lai lâu dài, khi có sổ chắc chắn miếng đất sẽ có giá trị lớn, còn nhà chung cư, tôi sợ càng ở lâu càng giảm giá trị.

Nguyen Cuc
Trả lời 8 năm trước
Vungtauland.VN VungTauLand.vn - Kênh thông tin Mua bán nhà đất Vũng Tàu, chính xác và uy tín nhất. Nhà đất Vũng Tàu là trung tâm giao dịch mua bán Bất Động Sản tại Vũng Tàu, quản lý và phát triển bởi Vungtauland.vn. Website: http://vungtauland.vn/forum/