Hỏi về văn bản pháp lý đền bù Bất động sản theo giá thị trường

Em nghe nói đã có văn bản cho phép các địa phương đền bù BĐS trong vùng quy hoạch, giải tỏa theo giá thị trường. Có anh chị nào biết văn bản đó số bao nhiêu? Tên gì? Có thể giới thiệu cho em hoặc chỉ chỗ cho em download được không? Cảm ơn các anh chị nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn ! Theo sự hiểu biết, việc giải tỏa và đền bù QSD đất và BĐS trong diện quy hoạch được thực hiện theo những văn bản sau: - Luật Đất đai 2003 và NĐ 181/2004/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2003. - Nghị định 197/2004/NĐ-CP ngày 03/12/2004 của Chính phủ về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. - Thông tư 116/2004/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và môi trường hướng dẫn Nghị định 197/2004/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. - Thông tư 69/2006/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và môi trường sửa đổi, bổ sung một số điều của TT 116/2004/TT-BTNMT về hướng dẫn NĐ 197/2004/NĐ-CP về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. - Nghị định 17/2006/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/01/2006 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai và Nghị định số 187/2004/NĐ-CP về việc chuyển CTNN sang CTCP. - Nghị định 84/2007/NĐ-CP của Chính phủ ngày 25/05/2007 quy định bổ sung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai. - Thông tư 06/2007/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và môi trường về việc hướng dẫn thủ tục thực hiện một số điều của NĐ số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/05/2007 của Chính phủ quy định bổ sung về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai. Trên đây là một số văn bản cơ bản điều chỉnh hoạt động này. Bạn có thể download những văn bản này tại trang web của Bộ tài nguyên và môi trường tại địa chỉ sau: Tra cứu văn bản - www.monre.gov.vn/monreNet/vbpl_tracuu.aspx Hỏi đáp văn bản - chính sách - www.monre.gov.vn/monreNet/vbpl_hoidap.aspx Tin tài nguyên đất - www.monre.gov.vn/monreNet/ttsk_tainguyendat.aspx Hoặc trang web của Chính phủ tại địa chỉ sau: www.chinhphu.vn --> Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật --> Đất đai. Hi vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Thân ái !